TVC quảng cáo là hình thức truyền thông có độ phủ cao nhất, dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng công chúng. Sử dụng TVC quảng cáo vẫn công cụ hiệu quả cao để doanh nghiệp có thể truyền đi một thông điệp bán hàng hoặc khuếch tán thương hiệu. Hãy cùng Suong tìm hiểu TVC là gì nhé.

TVC LÀ GÌ?

TVC (viết tắt của Television Commercials) là một dạng video quảng cáo trên tuyền hình, nhằm giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, hay nâng cao nhận thức về thương hiệu.

TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về sản phẩm. Hoặc có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

Nó thường được các nhà đài phát vào trước, giữa và sau chương trình, phim truyện trên TV. Hoặc đôi khi là trương trình dành riêng cho quảng cáo. Dạng video này có khả năng lan tỏa rất rộng, đối tượng người xem đa dạng và không bị hạn chế về phạm vi.

NHU CẦU SẢN XUẤT TVC HIỆN NAY

Khi xã hội phát triển, nhu cầu tìm kiếm thông tin và tiếp nhận thông tin của mọi người cũng ngày một nâng cao. Điều này đỏi hỏi doanh nghiệp phải liên tục cải tiến, tìm hiểu cách thức tiếp cận khách hàng thông minh và hiệu quả hơn.

Việc sản xuất TVC cũng từ đó mà phải liên tục cải tiến, tìm ra insight, ý tưởng và cách thức diễn đạt mới, hay hơn, thu hút hơn. Mà không đươn thuần chỉ là việc quảng cáo, giới thiệu trực tiếp sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

30s (cho 1 TVC tiêu chuẩn cho quảng cáo trên truyền hình) không phải thời gian dài để bạn có thể lồng ghép tất cả mọi thứ. Hãy chọn lọc một cách tinh tế và thú vị để truyền tải hoặc đưa ra gợi ý tạo nên sự tò mò cho những câu truyện thú vị, đầy ý nghĩa về sản phẩm của bạn.

QUY TRÌNH LÀM TVC

 

QUY TRÌNH LÀM TVC

Bước 1 Tiếp nhận nhu cầu khách hàng

Khách hàng sẽ cung cấp cho bên sản xuất các đặc điểm về sản phẩm (dịch vụ), thế mạnh, ý tưởng, hoặc mẫu mã kiểu TVC mong muốn làm . Sương Media sẽ dựa vào đó để xây dựng lên các phương án .

 

Bước 2 Lên kịch bản – Đề xuất phương án và báo giá

Từ dữ liệu khách hàng cung cấp tại bước 1 , ekip Sương Media xây dựng lên kịch bản. Từ nội dung kịch bản văn học được khách hàng duyệt, chúng tôi xây dựng lên shotlist , kịch bản phân cảnh và xây dựng lên báo giá về các thành phần để sản xuất TVC

Bước 3 Kí hợp đồng – Lên lịch sản xuất

Sương Media thống nhất cùng khách hàng các điều khoản và thực hiện theo hợp đồng. Để chuẩn bị cho ngày sản xuất , Sương Media sẽ khảo sát trước và đưa ra những lưu ý cho bên khách hàng để phối hợp chuẩn bị và thực hiện cho ngày ghi hình.

Bước 4 Sản xuất TVC (Tiền kì)

Thực hiện ghi hình TVC.

 

Bước 5 Hậu kì – Nhận feedback

Sau khi ghi hình xong, Sương Media sẽ dựng (edit) hậu kì ra bản dựng demo để khách hàng nhận xét, sửa đổi theo mong muốn. Thường trong các hợp đồng, khách hàng sẽ có 2 lần sửa đổi .

Bước 6 Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Sương Media sẽ show lại video sản phẩm cùng khách hàng, cung cấp file dựng chất lượng cao nhất kèm bản quyền nhạc, footage nếu có trong video cho khách hàng để hoàn thiện hợp đồng.

Tất cả Video sản phẩm của khách hàng sẽ được lưu trữ 3 tháng trên sever online của Sương Media , lưu trữ 3 năm trên hệ thống offline của Sương Media đề phòng các trường hợp cần lấy lại footage.

_______________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here