Vợ chồng là chuyện quan trọng của cả một đời người. Vì vậy ai cũng muốn đại ngày quan trọng của mình diễn ra một cách trang web. Mùa cưới sắp đến, những câu hỏi về việc tổ chức lễ cưới lại một lần nữa được đặt ra. To double pair có thể tiết kiệm thời gian, giảm thiểu lo lắng, ngày hôm nay Sương sẽ chia sẻ cho mọi người một trang 7 ăn hỏi cần thiết.

Lễ ăn 7 tráp là những lễ vật có ý nghĩa cho lòng thành và sự sung túc của gia đình nhà trai hỏi nhà gái. Lễ ăn hỏi 7 truyền thống tráp được rất nhiều gia đình chọn theo ý nghĩa và hợp lý tiền tệ. Sau đây là những gì cần thiết của một tráp 7:

 Tráp cau

“Miếng lót là đầu câu chuyện”, đây là lễ vật không thể tráp ăn hỏi. Trầu cau tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc của đôi vợ chồng. Trầu phải chọn những lá tươi, nguyên và xanh. Cau must be anbout an to do not cắt, cau tươi quả tròn đều nhau. Ngày này, tráp cau thường được tạo hình rồng phượng tạo sự trọng đại cho lễ vật.

 Tráp hoa quả
Trong tráp ăn hỏi không thể thiếu hoa quả, bao gồm các loại hoa quả tươi tốt nhất. Tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân mới với ban đầu ngọt ngào của người vợ trẻ. Tráp hoa quả rồng phượng cũng được rất nhiều người chọn. Cũng là lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ sẽ hạnh phúc và sum vầy bên nhau.

Bánh cốm

Bánh cốm lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi của người miền Bắc. Những chiếc bánh cốm xanh mướt, thơm mùi lúa mới là lời kính báo dâng lên tổ tiên. Và cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho hạnh phúc của con cháu. Đây là lễ vật thứ 3 trả lời cho câu hỏi lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì.

Tráp bánh phu thê

Cũng như bánh cốm, bánh phu thê cũng không thể thiếu trong lễ vật ăn hỏi. Bánh tượng trưng cho nghĩa tình là người vợ, biểu tượng sắt son trong tình yêu.
5: Mứt hạt sen
 Vị ngọt hòa quyện cùng hương thơm của hạt sen là mong ước cho sự chia ngọt, bùi bùi. Mứt hạt sen cũng là biểu tượng cho lộc con, kết của tình yêu đôi lứa.
6: Tráp rượu, thuốc lá
Trong tráp ăn hỏi còn bao gồm rượu vang và thuốc lá. Cả hai lễ vật này được sắp xếp gọn gàng cùng nhau. Bên ngoài được phủ vải đỏ để tăng sự sang trọng.
7: Tráp chè
Chè là thức uống thuộc tính của ông ta từ xa xưa, mang đậm hương vị truyền thống. Đây là một lễ vật thể hiện lòng hiếu khách đối với những người có bề trên. Khi kết hợp với Mứt hạt sen sẽ mang lại một ý nghĩa cực kỳ sâu sắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here