Lễ ăn hỏi 7 tráp là những mâm lễ vật ý nghĩa tượng trưng cho lòng thành và sự sung túc của gia đình nhà trai giành cho nhà gái. Lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi ý nghĩa và giá tiền hợp lý. Sau đây là những gì cần có của một tráp 7 mâm:

Tráp trầu cau

“Miếng trầu là đầu câu chuyện”, đây là lễ vật không thể tráp ăn hỏi. Trầu cau tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc của đôi vợ chồng. Trầu phải chọn những lá tươi, nguyên vẹn và xanh mướt. Cau phải nguyên buồng tuyệt đối không cắt xé, cau tươi xanh quả tròn đều nhau. Ngày nay, tráp trầu cau thường được hình rồng phượng tạo sự sang trọng cho lễ vật.

Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì?
Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì? – Tráp Trầu Cau

Tráp hoa quả

Trong tráp ăn hỏi không thể thiếu hoa quả, gồm các loại hoa quả tươi ngon nhất.  Tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân tươi mới với sự khởi đầu ngọt ngào của vợ chồng trẻ. Tráp hoa quả kết rồng phượng cũng được rất nhiều người lựa chọn.  Cũng là lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ sẽ hạnh phúc và sum vầy mãi bên nhau.

Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì?
Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì? – Trap Hoa Quả

Tráp bánh cốm

Bánh cốm lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi của người miền Bắc. Những chiếc bánh cốm xanh mướt, thơm mùi lúa mới là lời kính báo dâng lên tổ tiên. Và cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho hạnh phúc của con cháu. Đây là lễ vật thứ 3 trả lời cho câu hỏi lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì.

Tráp bánh phu thê

Cũng như bánh cốm, bánh phu thê cũng không thể thiếu trong lễ vật ăn hỏi. Bánh tượng trưng cho tình nghĩa là vợ chồng, biểu tượng sự sắt son trong tình yêu.

Tráp mứt hạt sen

. Vị ngọt ngào hòa quyện hương thơm của hạt sen là mong ước cho sự chia ngọt, sẻ bùi. Mứt hạt sen cũng là biểu tượng cho lộc con cái, kết tinh của tình yêu đôi lứa.

Tráp rượu, thuốc lá

Trong tráp ăn hỏi còn bao gồm rượu vang và thuốc lá. Cả hai lễ vật này được sắp xếp gọn gàng cùng nhau. Bên ngoài được phủ vải đỏ để tăng sự sang trọng.

Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì?
Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì? – Tráp Rượu Thuốc Lá

Tráp chè

Chè là thức uống quen thuộc của ông bà ta từ xa xưa, mang đậm hương vị truyền thống. Đây là lễ vật thể hiện lòng hiếu kính của con cái đối với những người bề trên. Khi kết hợp với mứt hạt sen sẽ mang một ý nghĩa cực kỳ sâu sắc.

Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì?
Tráp ăn hỏi 7 mâm có những gì? – Tráp Chè

════════════

Sương Media – Sương Wedding – Chụp ảnh cưới

Chụp Ảnh Phóng Sự Cưới – Quay phim cưới hỏi Quảng Ninh

Hotline : 0985.905.545 – 0906.030.796

Địa chỉ : Số 71, Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long.

#chupanhcuoihalong #phongsucuoiquangninh

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here