Thông tin tuyển sinh đại học 2021 – Đại học Ngoại Thương- trường đại học chuyên ngành kinh tế đầu ngành tại Việt Nam.

Hãy cùng Sương Media tìm hiểu về chương trình tuyển sinh đại học 2021 đại học Ngoại Thương.

Hôm nay, Trường Ngoại Thương là nơi phổ biến kiến thức khoa học, kết nối nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Chính vì thế, thông tin về tuyển sinh đại học năm 2021 của đại học Ngoại Thương được rất nhiều sinh viên quan tâm trong năm nay.

đại học ngoại thương
tuyển sinh năm 2021 đại học Ngoại Thương

1.Chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2021- đại học Ngoại Thương như thế nào ?

Trường ĐH Ngoại Thương vẫn duy trì số chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2021 như năm trước là 3.990 chỉ tiêu tại cả 3 cơ sở Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh và Quảng Ninh. 

 Đây cũng là năm nhà trường bắt đầu tuyển sinh 2 chương trình đào tạo chất lượng cao mới, gồm:

 • Chương trình Chất lượng cao Luật Kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp
 • Chương trình Chất lượng cao Tiếng Anh thương mại.

2. Phương thức xét tuyển đại học của đại học Ngoại thương năm 2021 như thế nào ?

Năm nay, Trường đại học Ngoại Thương công bố 6 phương thức xét tuyển đại học, gồm 5 phương thức đã thực hiện từ năm 2020 và bổ sung thêm phương thức xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Tp.Hồ Chí Minh.

Phương thức xét tuyển đại học 1 :

Xét tuyển đại học dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia, đạt giải HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên (theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 25%

Phương thức xét tuyển đại học 2 :

Xét tuyển đại học kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 28%

Phương thức xét tuyển đại học 3 :

Xét tuyển đại học kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. 

Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 7%. 

Phương thức xét tuyển đại học 4 :

Xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn. 

Chỉ tiêu phương thức này dự kiến 30% chỉ tiêu.

Phương thức xét tuyển đại học 5 :

Xét tuyển đại học dựa trên kết quả các kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Tp. HCM tổ chức trong năm 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn. 

Chỉ tiêu phương thức này dự kiến 7% chỉ tiêu

Phương thức xét tuyển đại học 6 :

Xét tuyển thẳng (dự kiến 3% chỉ tiêu) được thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT và nhà trường. 

3. Các ngành đào tạo sau tuyển sinh đại học năm 2021 của Ngoại Thương

 • Ngành Kinh tế: Kinh tế đối ngoại; Thương mại quốc tế.
 • Ngành Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Ngành Quản trị khách sạn
 • Ngành Kế toán: Kế toán – Kiểm toán; Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng: Tài chính quốc tế; Phân tích và đầu tư tài chính; Ngân hàng.Ngành Ngoại ngữ thương mại: Tiếng Anh thương mại; Tiếng Pháp thương mại; Tiếng Trung thương mại; Tiếng Nhật thương mại.
 • Ngành Kinh tế quốc tế: Kinh tế quốc tế; Kinh tế và phát triển quốc tế.
 • Ngành Kinh doanh quốc tế: Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế
 • Ngành Luật: Luật Thương mại quốc tế.

4. Mức học phí sau tuyển sinh đại học 2021 của đại học Ngoại Thương là bao nhiêu ?

 • Mức học phí trường Đại học Ngoại thương trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở 2 TP HCM:Học phí dự kiến năm học 2020-2021 đối với chương trình đại trà: 18,5 triệu đồng/sinh viên/năm. Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.
 • Học phí các chương trình Chất lượng cao, chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản,chương trình Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế dự kiến là 40 triệu đồng/năm. Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 60 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí của các chương trình này được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.
 • Mức học phí Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh.
 • Học phí dự kiến năm học 2020-2021 đối với chương trình đại trà: 18,5 triệu đồng/sinh viên/năm. Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Quảng Ninh và có 3 năm học THPT tại Quảng Ninh được hỗ trợ 30% học phí cho toàn khoá học.

Nếu bạn là người thích quản giao, tìm hiểu văn hoá và sẵn sàng bước chân ra thế giới, hãy đến với chương trình tuyển sinh năm 2021 của đại học Ngoại Thương. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here