Hôm nay mình được mục sở thị “thẩm du” con Sony A7MII sau một thời gian chơi Canon 700d

1. Về hình dáng bên ngoài: Thiết kế Sony theo mình là tinh tế hơn, đường nét đẹp hơn, nhỏ gọn. Đảm bảo bác nào đang cầm máy Canon mà chuyển sang Sony thế nào cũng thấy hơi nhỏ

Capture.PNG


2. Về một số chức năng: Đối với người gà như mình thì không có cảm ứng màn hình là 1 tổn thất vô cùng lớn. Vì những lúc gấp gáp mình hay lấy nét bằng cảm ứng màn hình. Trang Duy Tom nói người chơi Canon chỉ cần 1-2 tiếng là quen vs Sony nhưng mình vọc 1h rồi mà cũng mới ngộ đc vài thứ.

3. Về kinh phí. Ngoài cái giá body hơn năm trời ko giảm đồng nào thì chi phí sắm lens cũng hơi bị khủng. Hiện tại, do con nhà nghèo nên mình mới sắm đc 2 con lens MF của Nikon và tất nhiên là phải qua ngàm chuyển. Lợi thế là giá rất mềm, nhưng mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ?

4. Về hình ảnh: Chưa lên hình trên laptop chưa đánh giá đc nhưng nhìn qua màn hình thì theo mình ảnh Sony nó co cái gì đó rất riêng, từ thời mua cái máy Compact đến giờ là A7II thì cái chất màu thấy không thay đổi và nó không sặc sỡ như Canon.

2.jpg


Mình viết bài này vì có 2 lý do:

1 là nhiều bác hỏi chuyển từ 750D lên thì nên chơi máy gì, thì nay mình muốn đề xuất thử với Sony A7ii.

2 là mình mua máy qua tìm hiểu trên mạng, ko đc đi mua trực tiếp mà nhờ người mua, trước giờ cũng chưa cầm qua em Sony này, nên mình khuyên anh chị em nếu tự tay đi mua, cầm, cảm nhận sẽ đảm bảo hơn.

Riêng mình, Sony A7 MarkII vẫn rất thú vị và đáng để thay đổi, tìm hiểu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here