Polaroid là gì?

Polaroid là tên gọi một hãng sản xuất (và được cấp bằng sáng chế) máy ảnh phim chụp lấy ngay (instant camera) – Polaroid Corporation. Sự tiện lợi của dòng máy, như chính tên gọi của nó, “chụp ảnh lấy ngay”, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ với thời hoàng kim kéo dài gần 40 năm. Sau này, có rất nhiều hãng sản xuất instant camera, thế nhưng người ta vẫn thường gọi là Polaroid camera.

Ảnh Polaroid là gì?

Ảnh polaroid khi được chụp từ máy ảnh sẽ qua một vài bước xử lí và được in ra ngay sau đó với kích thước cỡ 5,8 x 8,7cm và thường có một viền trắng bao quanh khung ảnh. Máy ảnh Polaroid được thiết kế đơn giản với phím chụp hình duy nhất cùng hai bánh răng chỉnh khẩu độ và độ sáng. Ống kính của Polaroid là ống cố định chỉ có 1 tiêu cự cho từng máy.

Máy ảnh Polaroid hoạt động trên nguyên lí là màn trập mở cho ánh sáng tác đông trực tiếp lên film, sau đó bằng tác động quang hóa film được tráng qua lần lượt các màu rồi được đưa trực tiếp ra ngoài. Polaroid được giới trẻ yêu thích vì có thể ghi lại tức khắc những khoảnh khắc đời thường, ảnh có giá trị kỉ niệm cao vì mỗi bức ảnh là duy nhất và độc nhất.

Từ khi ra đời, với khả năng tạo ảnh tức thời, máy ảnh Polaroid đã phát triển tới hơn 600 dòng sản phẩm, trong đó có thể nêu vài cái tên nổi tiếng như Pronto, Spectra, SX-70, One600.

Ưu – nhược điểm của máy ảnh Polaroid

Ưu điểm

Dễ sử dụng: Một trong những ưu điểm đầu tiên là chúng cực kỳ dễ sử dụng và bất kỳ ai không có kinh nghiệm chụp ảnh đều có thể dùng chúng mà không gặp vấn đề gì.

Nhỏ gọn: Hầu hết chúng đều nhỏ gọn đến mức bạn thậm chí có thể nhét vừa trong túi, một chiếc máy ảnh rất lý tưởng để đi du lịch, thay vì những chiếc DSLR khổng lồ.

Thời trang: Không chỉ để chụp ảnh, máy ảnh chụp lấy ngay còn được coi là một “phụ kiện” ấn tượng trong các bức hình quảng cáo sản phẩm hay đăng tải trên instagram.

Giá của sản phẩm dao động trong khoảng 2 – 7 triệu đồng, có thể đầu tư được nếu mong muốn sở hữu chúng.

Nhược điểm

Chất lượng ảnh không cao: Các loại máy ảnh chụp lấy ngay thường cho ảnh với chất lượng khá thấp. Chất liệu và màu của ảnh lại có độ bền thấp: màu rất dễ phai và giấy ảnh rất dễ gãy nát hay ẩm mốc

Tốc độ chụp chậm: Do mất khá nhiều công đoạn từ việc cảm nhận ảnh đến tráng ảnh trực tiếp mà thời gian chụp ảnh cũng lâu hơn, khó khăn nếu bạn muốn bắt được các khoảnh khắc ngắn.

Tốn kém: Một trong những nhược điểm lớn nhất của máy ảnh Polaroid là mỗi bức ảnh có giá ‘khá chát’. Những máy ảnh này sử dụng một loại phim đặc biệt để lưu các bức ảnh trên, chi phí cao hơn nhiều so với một cuộn thông thường.

Top máy ảnh chụp lấy ngay bạn không thể bỏ qua

Máy ảnh Fujifilm Instax Mini 9

Fujifilm Instax Mini 90 Neo Classic

Lomography Lomo’Instant Automat 

_______________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here