Phường Cẩm Thuỷ Có gì hay ?!

Series “Có gì hay ?!” là chuỗi video khám phá, lưu giữ những điều thú vị nho nhỏ quanh ta mà ekip Sương Media muốn lưu giữ lại bằng lăng kính của mình. Số đầu tiên, mời các bạn đến khám phá phường nhỏ mà lắm “địa danh Nổi tiếng” tại Thành phố Mỏ Cẩm Phả .

Phân phối trên kênh Sướng TV     

Video sản xuất bởi Sương Media

Biên tập : Đức Hoành

Host : Yến Lê

Film/Editor : Nam Phương

Lịch sử hình thành tên gọi Phường Cẩm Thuỷ

Phường Cẩm Thủy chính thức được thành lập vào ngày 10/9/1981. Để mọi người dễ nhớ và làm nổi bật đặc điểm tự nhiên của địa phương, Hội đồng quyết định lấy từ “Cẩm” là yếu tố đầu tiên trong tên gọi của đơn vị lớn hơn là thị xã Cẩm Phả sau đó ghép với từ “Thủy” để thành phường “Cẩm Thủy” là do tên gọi trước đây là “Tiểu khu Đập nước” xuất phát từ việc ở khu vực này có một con đập do có nguồn nước rất lớn. Do vậy hội đồng quyết định đặt tên cho nơi này là Cẩm Thủy.

Các địa điểm lâu đời , ai cũng biết tại Phường Cẩm Thuỷ

Nhà máy Cơ khí trung tâm Cẩm Phả  

Nhà máy Cơ khí trung tâm Cẩm Phả (nay là Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN) – ra đời năm 1968, từng là biểu tượng của ngành Than, ngành Công nghiệp mỏ một thời!

Phường Cẩm Thuỷ có gì hay ? Sướng TV
Toàn cảnh nhà máy cơ khí trung tâm – Phường Cẩm Thuỷ có gì hay ? Sướng TV

Nhà máy Cơ khí trung tâm là niềm tự hào của người dân vùng mỏ, là trung tâm công nghiệp chế tạo sửa chữa máy lớn nhất của miền Bắc lúc bấy giờ!

do Liên Xô (cũ) thiết kế và đầu tư xây dựng, nhằm đáp ứng yêu cầu sửa chữa các loại máy mỏ và chế tạo các sản phẩm cơ khí để phục cho khai thác sản xuất than 

Những năm 80 của thế kỷ trước, gia đình nào mà có người làm công nhân của nhà máy cơ khí trung tâm Cẩm Phả thì oai phải biết.. Mọi chế độ đều khủng và sang trọng.. Ví dụ như đc phát gà mái hoa mơ, nồi nhôm, cá tàu, thịt lợn..

Trung tâm Khoáng nóng Km4 

Trung tâm khoáng nóng địa chất là một trong 2 địa chỉ tắm khoáng nóng nổi tiếng của Quảng Ninh và là một trong những điểm đến thư giãn của du khách mỗi khi có dịp qua đây.

Phường Cẩm Thuỷ có gì hay ?
Trung tâm Khoáng nóng Km4
Phường Cẩm Thuỷ có gì hay ?
Bể bơi ngoài trời khoáng nóng

Trung tâm khoáng nóng địa chất được xây dựng từ năm 2000 trên một diện tích đất rộng, cảnh quan khá đẹp, có hồ nước và núi đá, đặc biệt là có mỏ nước khoáng nóng rất có ích cho hoạt động điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Trước đây, Trung tâm khoáng nóng địa chất chủ yếu là phục vụ cho công nhân ngành Than và người dân địa phương.

 

Đến với Trung tâm khoáng nóng địa chất, du khách sẽ được phục vụ với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất, đó là ngâm tắm khoáng nóng kết hợp xoa bóp bấm huyệt. 

Nước nóng ở đây được khai thác từ nguồn nước khoáng nóng mặn tại giếng khoan ở độ sâu 214m, nhiệt độ lên tới 55 độ C, tổng độ khoáng hóa 23% và đặc biệt hàm lượng Brom chiếm tỷ trọng 49% tổng độ khoáng, rất tốt cho sức khoẻ nên thu hút rất nhiều người dân địa phương .

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả 

Được thành lập trên cơ sở trường Trung học Công nghiệp Cẩm Phả tiền thân là trường Công nhân kĩ thuật nhà máy cơ khí trung tâm cẩm phả được thành lập năm 1975.

Phường Cẩm Thuỷ có gì hay ?
Trường Cao đẳng Công Nghiệp và Xây dựng

Trường có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao ở các chuyên ngành như: công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật điện, công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,. Trước đây, thời kì phát triển nhất nơi đây đào tạo 90% nhân lực cho các ngành công nghiệp tại Quảng Ninh.

Chợ Cá

Nổi tiếng là khu chợ bến chỉ bán từ 3-8h sáng đã hết hàng.Chợ cá Bến Do nằm ở cuối đường Đất Đỏ, ven bờ vịnh Bái Tử Long, được coi là chợ đầu mối hải sản lớn nhất của TP Cẩm Phả.

Phường Cẩm Thuỷ có gì hay ?
Chợ Cá Tấp nập ban mai

Nơi đây, mỗi sớm có hàng trăm tàu thuyền qua lại. Không chỉ người dân địa phương, đây cũng là nơi thu hút đông đảo khách du lịch muốn tìm đến một địa chỉ vừa có thể ngắm bình minh trên biển lúc sớm mai, vừa hòa mình trong không khí nhộn nhịp giao thương kẻ bán người mua, tận mắt chứng kiến những con mực tươi rói lóng lánh, những con tôm he thân hồng trắng, mắt xanh, nhảy tanh tách…, những thứ chỉ có thể tìm thấy ở thành phố biển.

Phường Cẩm Thuỷ có gì hay ?
Ngắm bình minh trên bến Chợ Cá

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm hay ho tại đây, qua những lời kể người dân. Trong khuôn khổ ekip chỉ thu được chút ít hình ảnh , nếu các bạn thấy vui hay có thêm thông tin vui lòng đóng góp cho team Sương tại :

Website: Www.Suongmedia.com
Facebook Fanpage (Media) : https://www.facebook.com/suongmedia/
Facebook Fanpage (Sướng TV) : https://www.facebook.com/teamsuong/
==========
Đặt lịch chụp và ghi hình vui lòng liên hệ
Mail : suongmedia.cp@gmail.com
Contact : 0985.905.545 // 0982.866.290

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA
Quay phim . Chụp Ảnh . Marketing Hạ Long
Đào tạo học viên chuyên ngành Multimedia
Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here