Tiếp tục với series ở Cẩm Phả có gì hay? Video lần này hãy cùng Sương Media sẽ khám phá Phường tiếp theo của TP Cẩm Phả, đó chính là Phường Cẩm Bình.
Hãy cùng theo chân chúng tôi để xem nơi đây có gì hấp dẫn nhé !
=>Liên hệ đơn vị quay chụp chất lượng tại TP.Cẩm Phả  : https://www.facebook.com/suongmedia

 

=> Xem thêm : Phường Cẩm Tây có gì hay?!
=> Xem thêm :Phường Cẩm Thành có gì hay?

Lịch sử hình thành – tên gọi Phường Cẩm Bình

Nhắc đến Cẩm Bình, trong ký ức của nhiều người là những cánh đồng rau, những khu chăn nuôi trồng trọt cung cấp thực phẩm như “Bình Tiến, Bình Minh, Thái Bình” . Rau Cẩm Bình từ rất lâu đã là 1 thương hiệu lâu năm tại các chợ truyền thống ở Cẩm Phả.
Qua thời gian, với sự chuyển mình không ngừng nghỉ, giờ đây, Phường Cẩm Bình đang tiến tới mục tiêu trở thành khu vực hành chính sự nghiệp trong khu đô thị mới, khu đô thị hiện hữu dịch vụ thương mại, trung tâm lễ hội của thành phố.
Đây sẽ là khối hành chính liên cơ quan TP. Cẩm Phả trong tương lai không xa. 

Chính tên gọi phường Cẩm Bình cũng có ý nghĩa rất hay, thể hiện sự gửi gắm, ký thác nhiều ước mơ, hoài bão, nguyện vọng về một cuộc sống tốt đẹp, sung túc, an lành, hạnh phúc của người dân nơi đây.

Trường học đáng mơ ước tại Phường Cẩm Bình 

Tại Cẩm Bình, không thể không kể đến 2 ngôi trường đang thu hút rất nhiều các bậc phụ huynh có điều kiện tại Cẩm Phả là Ischool và Chu Văn An 

trường Ischool tại phường Cẩm Bình

Đây là 2 ngôi trường nhận được nhiều sự chú ý từ các bậc phụ huynh bởi môi trường phát triển hứa hẹn với cơ sở vật chất vượt trội.
Đây cũng được coi là điểm nhấn giáo dục tại phường Cẩm Bình

Trung tâm nhà hàng tiệc cưới Hảo Thảnh 

Tại Phường Cẩm Bình, còn có nhiều nhà hàng nổi tiếng về dịch vụ, nổi bật trong số đó là
Trung tâm nhà hàng – tiệc cưới Hảo Thảnh.
Trung tâm nhà hàng – tiệc cưới Hảo Thảnh là 1 trong 3 nhà hàng tiệc cưới lớn nhất, được ưa chuộng nhất tại Cẩm Phả. Với kiến trúc sang trọng, cỗ tiệc giá cả phải chăng, phục vụ chu đáo, nằm ở vị trí thuận lợi đi lại,  Hảo Thảnh luôn nằm trong kế hoạch đám cưới của nhiều cặp đôi và kế hoạch của nhiều các công ty tổ chức sự kiện . 

nhà hàng tiệc cưới Hảo Thảnh tại phường Cẩm Bình
nhà hàng tiệc cưới Hảo Thảnh tại phường Cẩm Bình

Các dự án lớn, trung tâm thương mại – nhà ở, dịch vụ

Ngày nay, Phường Cẩm Bình đã trở thành phường trọng điểm trong quy hoạch phát triển của thành phố Cẩm Phả, với định hướng trở thành khu trung tâm hành chính sự nghiệp, khu đô thị mới, khu đô thị hiện hữu, dịch vụ, trung tâm lễ hội của thành phố.
Phường Cẩm Bình đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến xây dựng, kinh doanh . Trong số 4 dự án BĐS lớn đang được triển khai ở Cẩm Phả, thì 3 trong số đó đang được thực hiện trên nền của Phường Cẩm Bình, đó là :  

Trung tâm thương mại Vincom – shophouse

Nhắc đến Cẩm Bình, không thể không nhắc đến tổ hợp thương mại – shophouse do tập đoàn Vingroup đầu tư tại TP. Cẩm Phả.
Với công trình này, đời sống văn hoá, xã hội và mua sắm tại Cẩm Phả đã sôi động và nhiều đổi mới.
Sau khi hoàn thành xây dựng thần tốc và khai trương vào tháng 10/2019.
Với 5 tầng nổi – 1 tầng hầm đáp ứng các nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí, xem phim, coffee … Vincom đã sớm trở thành điểm hẹn hấp dẫn của người dân Cẩm Phả mỗi dịp cuối tuần hay các ngày lễ lớn. 

Khu shophouse với 18 lô nhà ở liền kề ; không gian cây xanh, thảm cỏ, đường giao thông…đã mở ra hướng phát triển mới, đầy tiềm năng cho thị trường bất động sản tại thành phố Cẩm Phả và cũng là nơi chụp ảnh ưa thích của giới trẻ Cẩm Phả. 

Với các yếu tố thuận lợi từ tự nhiên và quy hoạch có tầm nhìn, hy vọng trong tương lai không xa, khu đồng rau 1 thời của Cẩm Phả sẽ lột xác chuyển mình thành trung tâm hành chính – thương mại – dịch vụ hoàn chỉnh, đem lại đời sống văn hoá xã hội và kinh tế vượt bậc cho người dân Cẩm Bình và thành phố Cẩm Phả.

Hãy tiếp tục theo dõi series về các phường có gì hay ? của Sương Media để biết thêm về nơi mình sống nhé . Tạm biệt và hẹn gặp lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here