1.Lễ Dạm ngõ (hay Chạm ngõ) nghi lễ đầu tiên trong nghi thức cưới

Nghi thức lễ cưới
Nghi thức lễ cưới – Lễ dạm ngõ

Lễ dạm ngõ là nghi lễ khởi đầu đóng vai trò quan trọng trong việc chính thức ra mắt giữa hai bên gia đình của đôi bạn yêu nhau muốn xác định tiến đến hôn nhân, nói đơn giản như hai bạn muốn đánh dấu chủ quyền người yêu của mình, là nghi thức không thể bỏ qua trong các đám cưới truyền thống của người Việt. Cho nên, trước khi làm lễ dạm ngõ, nhà trai phải chọn được ngày đẹp, đánh tiếng cho nhà gái để đến dạm ngõ, chấp thuận chuyện qua lại thân tình giữa hai gia đình thì mọi việc tiếp theo mới trọn vẹn.

2.Lễ ăn hỏi trong nghi thức cưới

Sau lễ dạm ngõ là đến lễ ăn hỏi. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả con cái giữa hai họ.

Không đơn giản chỉ là sự có mặt của bố mẹ, anh chị em mà ở lễ ăn hỏi sẽ có cả họ hàng, số lượng người tham dự lễ ăn hỏi sẽ đông hơn lễ dạm ngõ.

Thời nay có nhiều đám gộp lễ ăn hỏi và tiệc chiêu đãi quan khách nhà gái thành một ngày. Nên nhiều người nghĩ rằng lễ ăn hỏi không mấy quan trọng. Nhưng thực chất lễ ăn hỏi là ngày được làm cách trịnh trọng và đầu tư nhất. Lễ ăn hỏi là ngày hai bên gia đình cùng người thân anh em họ hàng có mặt để cùng chứng hôn, trao dâu – nhờ rể của cả hai gia đình. Sẽ cùng đứng lên nói chuyện nghiêm túc, nghi thức long trọng của đại diện người lớn hai bên dành cho nhau.

3.Lễ thành hôn 

Lễ thành hôn cũng tức là ngày lễ rước dâu, ngày chính thức rước cô dâu về nhà chồng, trong đó sẽ có đầy đủ người thân, bạn bè, quan khách ở gần ở xa về rước cô dâu về nhà chồng.

_____________________________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here