MEDIA là gì ? Những kênh media mới trong thời đại công nghệ số

0
201

MEDIA là gì ?

Media từ lâu đã trở thành một từ ngữ khá phổ quát trong hệ thống từ ngữ Việt Nam. Vậy Media là gì? multimedia là gì? Cùng Sương Media  tìm hiểu về khái niệm media và những kênh media mới trong thời đại công nghệ số. 

Được sử dụng như một từ ngữ phổ quát trong hệ thống từ ngữ Việt Nam, Media mô tả bất kì kênh giao tiếp nào được các nhà tiếp thị, nhãn hàng, doanh nghiệp sử dụng để thông báo, lan truyền tới người tiêu dùng, thu hút họ về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp đó .


>>> Xem thêm : Social Media Là Gì? Ứng Dụng Social Media Hiệu Quả

Những kênh media mới trong thời đại công nghệ số

Blog

Thông tin trong blog có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm, và mọi thứ thường được tổ chức một cách tự nhiên, nội dung được đăng thường chứa nội dung đa phương tiện như ảnh và video đính kèm cùng với văn bản.

Blog giúp doanh nghiệp tương tác với người dùng. Blog đã phát triển một cách dễ dàng và phổ biến thế nên nhiều người đã khởi nghiệp từ việc viết blog cá nhân mỗi ngày.

Giờ đây bạn có thể dễ dàng tích hợp cả web và blog để giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng hơn, cũng như dễ dàng hơn cho khách truy cập. Nền tảng WordPress là sự lựa chọn cho nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp bởi sự tiện lợi, đa dạng và dễ dàng.

>>> Xem thêm : kênh truyền thông online của Sương trên nền tảng facebook

Social Media – Truyền thông mạng xã hội

Truyền thông mạng xã hội tập trung chủ yếu vào việc tạo, chia sẻ và trao đổi thông tin, ý tưởng và nội dung trong các cộng đồng mạng trực tuyến. Các kênh Social Media phổ biến nhất : Facebook. Instagram. Twitter.

Người dùng trực tuyến trung bình dành 2h giờ mỗi ngày trên các nền tảng xã hội, theo một cuộc khảo sát của 1.700.000 người dùng Internet do GlobalWebIndex tìm thấy. Mạng xã hội tiêu thụ khoảng 28% của tất cả các hoạt động trực tuyến và con số này còn tăng lên trong tương lai .

Media là gì – multimedia là gì – truyền thông đa phương tiện là gì ?

Báo chí trực tuyến

Báo chí trực tuyến được coi là phương tiện truyền thông mới vì nhiều lý do tương tự như blog. Báo chí trực tuyến kết hợp nhiều loại phương tiện sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm. Người dùng cũng có thể tương tác với một số tờ báo trực tuyến thông qua tính năng nhận xét.Một số trang báo trực tuyến ở Việt Nam : dantri.com.vn, baotuoitre.vn. Cafebiz.vn. baoquangninh.com.vn

Thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo mô phỏng một môi trường cùng với sự hiện diện vật lý và trải nghiệm giác quan của người dùng. Thông thường, người dùng trải nghiệm thực tế ảo thông qua một tai nghe đặc biệt hoặc trên màn hình máy tính

Thực tế ảo có thể sẵn sàng để trở thành tương lai của các phương tiện truyền thông. Các công ty truyền thông và giải trí đang đầu tư vào thực tế ảo và lên kế hoạch biến phương tiện này trở thành nền tảng giải trí tiếp theo


Công nghệ thực tế ảo mô phỏng một môi trường cùng với sự hiện diện vật lý và trải nghiệm giác quan của người dùng .

Kết

Công nghệ kỹ thuật số thế kỷ 20 đã phát triển phương tiện truyền thông kỹ thuật số, từ đó tạo điều kiện cho việc tạo ra internet, do đó đóng góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những phương tiện truyền thông mới. Hiểu rõ được khái niệm media là sẽ giúp nắm bắt các công cụ truyền thông, từ đó doanh nghiệp sẽ tối ưu và sử dụng kênh truyền thông một cách hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here