Lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng hay và ý nghĩa nhất.

Lời phát biểu đám cưới – Cũng chính là những lời nói quan trọng nhất được thể hiện trong ngày đại vui của hai bạn. Nhiều người đã phải vắt óc suy nghĩ trong nhiều ngày để có một bài phát biểu mang nhiều ý nghĩa nhất trong ngày cưới.

Niềm vui đám cưới không chỉ mỗi nhân vật chính cô dâu chú rể, mà trong đó là cả một đại gia đình đều vui vẻ, hạnh phúc. Họ muốn dành những lời nói chân thành để gửi đến quan khách, đến cho hai bạn.

Vì thế trong bài này Sương giới thiệu về sườn bài cho những bạn nào cần tìm hiểu Lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng hay và ý nghĩa nhất.

Đại diện nhà trai

Lời phát biểu đám cưới
Lời phát biểu đám cưới – Đại diện nhà trai

Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể quý vị quan khách!

Lời đầu tiên, Tôi xin thay mặt cho hai bên gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hiện diện của tất cả người thân, quan khách đến dự lễ thành hôn của hai con chúng tôi trong hôn trường này. Ngày hôm nay, là ngày 2 con chúng tôi được chính thức ra mắt cùng tất cả bạn bè, người quen xa gần khi 2 con đón nhận tình yêu của nhau và quyết định chung sống suốt đời. Vì sự kiện quan trọng này, gia đình hai chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là … và …

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn.

Bên họ nhà gái

Lời phát biểu đám cưới
Lời phát biểu đám cưới – Đại diện nhà trai

Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu (…) là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu (…) là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay. Tuy rằng cháu (…) đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu. Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự yêu thương, quan tâm, chỉ bảo và nhắc nhở của gia đình hai bên, cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang.

Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông, bà, các chú,các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin trân thành cảm ơn!

Cô dâu, chú rể thay mặt để phát biểu

Lời phát biểu đám cưới

Con xin cảm ơn chân thành nhất đến tất cả gia đình, quan khách đã tham dự và chúc phúc cho vợ chồng con trong buổi lễ ngày hôm nay.

Con xin cảm ơn bố mẹ gia đình hai bên, là đứng sinh thành, dưỡng dục chúng con nên người, để ngày hôm nay khi chúng con được chính thức khôn lớn, dựng vợ gả chồng, hai gia đình đã phải luôn đồng hành cùng chúng con. Dù là khôn lớn đã thành vợ chồng nhưng phải cần đến sự giúp đỡ của gia đình, chăm lo cho ngày cưới của chúng con được chỉnh chu nhất. Con biết đó đều là những lo lắng, là sự yêu thương to lớn mà bố mẹ đã dành cho chúng con. Từ tận sâu trong lòng con biết ơn rất nhiều vì những sự hy sinh và tình yêu to lớn của bố mẹ hai bên.

Con cũng xin nhận những chia sẻ từ đại diện hai gia đình, khi nghe những lời chia sẻ như vậy, thực sự đã chạm đến tim của hai đứa chúng con. Qua những lời chia sẻ đó con xin được tiếp thu để xây dựng gia đình cùng bạn đời của con hạnh phúc nhất.

“Sau đây hãy trao lời hứa tận sâu trong lòng cho bạn đời của bạn”

Lưu ý khi chuẩn bị lời phát biểu

– Cần bàn bạc với nhau người đại diện của hai bên

Người đại điện để phát biểu trong đám cưới cần được sự thỏa thuận, lựa chọn của hai bên gia đình. Người đại diện cần phải là người có giọng điệu rõ ràng, dõng dạc và đặt nhiều tình cảm dành cho hai cháu. Để đám cưới diễn ra một cách trịnh trọng, có ý nghĩa, nhiều tình yêu trong đó.

– Bài phát biểu nên được chuẩn bị trước và có sự góp ý của một số người khác

Khi soạn bài phát biểu cần kiểm tra trước câu từ, phong văn, bàn bạc với nhau kĩ để có một bài phát biểu thật nhiều ý nghĩa và cảm động. Không dài, không ngắn và đầy đủ súc tích. Là những điều cần thiết cho một bài phát biểu.

Sương Media xin gửi lời gợi ý những bài phát biểu ý nghĩa cho đám cưới. Các bạn có thể tìm hiểu qua sườn bài và mang về cho mình những suy nghĩ, ý tưởng khác cho những lời phát biểu đó. Tùy vào người đại diện, tùy vào hoàn cảnh và có thể tùy vào mỗi câu chuyện tình yêu của hai bạn mà có những lời phát biểu mang nhiều ý nghĩa, gắn liền thực tế hơn dành cho đám cưới nhé!

_____________________________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here