Lang thang trên các diễn đàn cưới hỏi, mình thấy có khá nhiều câu hỏi từ các cặp đôi trẻ chuẩn bị cưới. Hầu hết các cặp đôi thường thắc mắc rằng họ gặp khó khăn trong quá trình lên danh sách khách mời. Vậy lựa chọn khách mời thì cần phải chú ý đến những tiêu chí nào? Hôm nay, suongmedia.com sẽ giúp bạn lựa chọn khách để lên danh sách khách mời một cách dễ dàng nhất. Hãy trả lời 7 câu hỏi dưới đây để lựa chọn khách mời một cách hợp lý nhất.

 

Làm thế nào để lên danh sách khách mời hợp lý nhất?

Họ có biết bạn sắp kết hôn không?

Để lên được danh sách khách mời bạn cần phải trả lời câu hỏi xem những ai biết bạn sắp kết hôn. Những người không biết bạn sắp kết hôn thì tất nhiên họ sẽ không cảm thấy bực mình khi không nhận được thiệp mời. Đặc biệt là những người đồng nghiệp trên công ty của bạn.

Tuy nhiên, với những người họ hàng lớn tuổi, bạn bè và người thân trong gia đình thì có thể họ sẽ không biết. Nhưng khi thiệp mời được gửi đi thì chắc chắn không thể thiếu được những người này.

Họ đã gặp vị hôn thê của bạn chưa?

Câu hỏi tiếp theo đó là: “Những người khách mà bạn định mời đã bao giờ gặp vị hôn thê của bạn chưa?”. Nếu câu trả lời là “” thì có lẽ rằng đó đều là những người khá thân với bạn. Vì vậy, bạn không thể không đưa họ vào danh sách khách mời đến tham dự tiệc cưới của bạn.

Tuy nhiên, nếu câu trả lời là “không” thì có thể do họ chưa thực sự thân với bạn hoặc họ chưa có cơ hội gặp. Vì vậy, với nhóm khách này, bạn không nhất thiết phải đưa họ vào danh sách khách mời đến dự tiệc đám cưới.

Lần cuối bạn và họ nói chuyện là khi nào?

Tiếp theo, hay trả lời câu hỏi “lần cuối bạn và họ nói chuyện là khi nào?”. Đây là câu hỏi tốt nhất giúp bạn lựa chọn được khách mời chính xác nhất. Trong danh sách khách mời ban đâu của bạn có rất nhiều người bạn học cấp 2, cấp 3. Nhưng một thời gian dài mà hai bạn không giữ liên lạc gì với nhau thì không nhất thiết bạn cần phải mời họ.

Tương tự như vậy, với nhóm bạn quen thân với nhau trên mạng xã hội. Có thể bạn và họ khá hợp cạ với nhau, tương tác khá nhiều với nhau như like và comment ảnh hay status trên mạng xã hội. Nhưng có được bao nhiêu người trong số đó bạn đã thực sự gặp và có mối quan hệ thân thiết với nhau. Vì vậy, nhóm khách quen trên mạng xã hội cũng không cần phải đưa vào danh sách khách mời.

Bạn và họ có thường xuyên gặp nhau không?

Nếu bạn và những người mà bạn định mời không thường xuyên gặp nhau thì có thể bạn không cần phải đưa họ vào danh sách khách mời. Bởi nếu bạn và họ ở gần nhau, trong cùng một thành phố mà còn không nói chuyên, không gặp mặt được nhau thì chắc hẳn bạn cũng chẳng cần phải mời họ làm gì.

Tất nhiên không tính những người bạn ở quá xa mà không thể gặp thường xuyên. Với những người bạn này, bạn có thể không mời hoặc không. Vì khi ở quá xa thì cho dù bạn có mời thì bạn có thể bạn của bạn không về được. Tuy nhiên, tốt nhất với những người bạn thân thì dù cho họ có ở xa thì bạn vẫn nên mời họ. Dù biết rằng họ không thể về được.

Nếu mời họ, có cần phải mời thêm ai nữa không?

Vào độ tuổi dựng vợ gả chồng thì đa phần những người bạn của bạn đều đã có người yêu. Và tất nhiên, họ sẽ không muốn đi dự đám cưới một mình nếu không có người yêu của họ đi cùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng xem có thực sự cần phải mời người yêu của bạn mình không. Nếu bạn và họ còn chưa bao giờ gặp nhau thì tất nhiên bạn cũng không cần phải mời. Ngược lại, nếu bạn và họ đã từng đi chơi cùng nhau hoặc bạn đã gặp họ một vài lần thì tất nhiên bạn vẫn nên mời.

Làm thế nào để lên danh sách khách mời hợp lý nhất?

Họ có thấy khó chịu khi được mời đám cưới hay không?

Tiếp theo, trước khi đưa ai đó vào danh sách khách mời, bạn cần phải nghĩ xem họ có thấy khó chịu khi nhận được thiệp hồng từ bạn không? Bởi có rất nhiều người không mong muốn nhận được thiệp hồng từ bạn. Và tất nhiên, những người mà bạn nghĩ họ sẽ thấy khó chịu khi nhận thiệp hồng của bạn thì không nên mời họ.

Tuy nhiên, hiện nay mọi người cũng thỏa mái hơn nhiều. Họ nghĩ đám cưới giờ là một dịp để làm quen được với nhiều người hơn. Là dịp để họ và bạn có thể thân hơn một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn khách mời.

Sau này bạn và họ có còn nói chuyện không?

Những người đồng nghiệp, những người bạn, những người đối tác là nhóm khách bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn xem có nên mời hay không? Nếu bạn cảm thấy bạn và những người này sẽ không gắn bó lâu dài với nhau nữa thì bạn cũng không nhất thiết phải mời họ. Tất nhiên, chuyên tương lai thì không ai có thể dự đoán trước được. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng sau này bạn và họ sẽ không dính dáng gì đến nhau nữa thì bạn có thể mời hoặc không.

Để có thể lưu giữ lại được những bức ảnh hay những thước phim cưới chân thật và sống động nhất, bạn có thể sử dụng dịch vụ quay phim cưới hỏi, chụp ảnh phóng sự cưới của SƯƠNG WEDDING tại đây

 

Liên hệ tư vấn và đặt lịch quay – chụp phóng sự cưới!
————
Ảnh cưới Phim cưới Quảng Ninh – Sương Wedding
Mail : suongmedia.cp@gmail.com
Contact : 0985.905.545 // 0982.866.290

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here