Hình minh hoạ đang trở thành xu hướng thiết kế vài năm gần đây. Những thuật ngữ như Illustration, Artwork ngày càng phổ biến. Vậy Illustration Art là gì ? Hôm nay, Sương sẽ cùng bạn giải nghĩa chúng, và đưa ra cho bạn một số ví dụ đầy cảm hứng về Illustration Art.

GIẢI NGHĨA ILLUSTRATION ART LÀ GÌ ?

Bạn còn nhớ những cuốn truyện ‘Thần đồng Đất Việt’ hay ‘Doraemon’ huyền thoại ? Những hình vẽ minh hoạ trong những cuốn truyện đó có thể gọi là những illustration. 

Nói chung, Illustration Art là những hình minh hoạ, có thông điệp được truyền tải một cách trực quan. Ngoài ra, Illustration art cũng thường được sử dụng như hình trang trí hoặc mang thông điệp riêng. Chúng ta có thể coi chúng như bản vẽ hoặc bức tranh. Illustration art thường xuất hiện kèm một số ấn phẩm truyền thông hoặc giải trí như tạp chí, sách báo, trò chơi video, phim. Bên cạnh đó, công việc hoạ sĩ minh hoạ cũng ngày càng tiềm năng.

Các Illustration art có thể thực hiện trên phần mềm Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop khi kết nối với wacom – công cụ siêu-quan-trọng trong bộ môn này.

ILLUSTRATION ‘TÂY VÀ TA’ TRUYỀN CẢM HỨNG

Illustration chứng tỏ sức hấp dẫn người xem khi đem đến hiệu quả cho nhiều thương hiệu ứng dụng illustration art vào công việc marketing của họ. Và có vẻ như các thương hiệu sử dụng illustration vào các kênh quảng bá của mình đều được thương hơn ?! Hãy cùng khám phá nhé:

1. Esty

Là một sàn thương mại điện tử đặc biệt dành cho tín đồ ‘handmade’, Esty đã khiến mình ấn tượng khi bước vào website của họ. Toàn bộ hình hoạ

illustration trên website với tone màu vàng cam như màu thương hiệu của họ. Các hình vẽ minh hoạ con người với những hoạt động đời thường tạo sự gần gũi, thân thiện, giúp Esty tạo cảm giác an toàn và tin cậy, nơi có thể mua bán các sản phẩm handmade.

2. Slack

 

Bạn sẽ ấn tượng từ những giây đầu bước vào Website của Slack cho xem! Nổi tiếng là một nền tảng cho việc giao tiếp công việc giữa mọi người trong công việc, các illustration trên website của Slack được thực hiện với layout như một môi trường làm việc năng động và nhiều màu sắc, gắn liền với ứng dụng này.

3. The Coffee House

Khác với nhiều thương hiệu trên sử dụng illustration trên nền tảng Internet. The Coffee House – chuỗi cà phê ‘quốc dân’ từng gây sốt với việc ứng dụng Illustration trên bao bì sản phẩm riêng cho Trung Thu của mình năm ngoái.

Nếu các Illustration ‘Tây’ đậm màu sắc và hiện đại, thì illustration trên package của The Coffee House mùa Trung thu lại sử dụng những chi tiết rất ‘Ta’ với chú Cuội, gốc đa, ngôi sao, kèm một số chi tiết hiện đại như bộ đồ du hành vũ trụ.

4. Asana

Các illustration trên trang web của Asana (Nền tảng quản lí công việc nhóm) lại đi theo một hành trình. Hành trình này tương ứng các đầu việc trong quy trình quản lí công việc mà dịch vụ của Asana cung cấp.

Các illustration hầu hết sử dụng những hình khối (shape) đơn giản, cùng giới hạn màu sắc nằm trong các màu sắc thương hiệu của họ. Điều này cũng thể hiện sự tối giản và dễ dàng khi khách hàng sử dụng sản phẩm của Asana.

Trong khi đó, Asana này lại sử dụng các illustration khá màu sắc và ‘trendy’ trên nền tảng mạng xã hội. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì nó giúp cho họ trở nên nổi bật trên những nền tảng mạng xã hội đầy cạnh tranh – đó cũng là sức mạnh của illustration.

_____________________________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here