Hướng Dẫn Làm Vlog Với 8 Bước Đơn Giản

Nếu bạn đang có ý tưởng trở thành một vlogger thì bạn cần hiểu bản chất của Vlog là gì và nắm được để làm ra một vlog cần trải qua quá trình nào để có một vlog chất lượng về cả nội dung và hình ảnh, âm thanh. Để vlog thu hút được nhiều người xem cũng như lượt follow mình trên Youtube và Facebook thì các vlogger phải có kỹ năng cũng như kinh nghiệm về làm vlog. Nội dung không chỉ hay mà bạn cần có cách diễn giải đúng. Gương mặt biểu cảm, sử dụng từ ngữ phong phú, có chút hài hước mới có thể thu hút được đông đảo người xem.. Và sau đây là 8 bước cơ bản để cho ra mắt 1 vlog.

Bước 1: Nghiên cứu các Vlogger hiện có

Điều đầu tiên bạn cần xem xét và xây dựng nội dung để cảm nhận định dạng. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ các vlogger nổi tiếng, cao cấp như: Zoella, Casey NeistatJenna Marble để bắt kịp trend và cân nhắc chi phí cho mỗi vlog.

Vlogger Zoella
Vlogger Zoella

Bước 2: Xác định thể loại Vlog bạn muốn hướng đến

Hãy là chính mình.

Vlog là nói chung cho loại hình video tóm tắt và ghi lại chân thực nhất về nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn cần phải hiểu rõ vlog bạn hướng đến là gì để xây dựng, lập kế hoạch tạo ra một Visual Video tổng thể để sử dụng dễ dàng trong quá trình sản xuất nội dung.

Hãy là chính mình. Cách nhanh nhất để trở nên tự nhiên trước ống kính là cư xử như chính bạn thường ngày. Nên nhớ rằng, bạn đang tạo ra những thước phim của chính mình. Nếu ngay từ đầu bạn chọn thể hiện kiểu nhân vật nào đó thì hãy duy trì tính cách này xuyên suốt vlog để tránh tạo ra sự mâu thuẫn.

Bước 3: Chuẩn bị những thiết bị cần thiết để tạo ra một Vlog 

Chuẩn bị những thiết bị để làm vlog

Để có thể sản xuất nên một vlog chất lượng bạn cần chuẩn bị những thiết bị hiện đại như: máy quay, chân máy, ánh sáng và micro. Đây là những thiết bị cơ bản không thể thiếu mỗi khi bạn làm vlog.

Bước 4: Tìm hiểu ý định của bạn trước khi quay

Bạn nên lập dàn ý sơ bộ.

Nắm rõ được vlog thì bạn đã có cho mình một nền tảng để xây dựng những vlog cho riêng bản thân và đặt mục tiêu cho những sản phẩm vlog của mình. Bạn nên lập dàn ý sơ bộ. Mặc dù vlog thường được thể hiện một cách tự nhiên, nhưng sự thật là trước khi quay ai cũng phải suy nghĩ rất nhiều. Nếu bạn viết ra một dàn ý thì ít nhất bạn sẽ nắm được ý tưởng ban đầu về bố cục của vlog. Viết sẵn dàn ý không có nghĩa là bạn phải theo sát. Nếu bắt gặp điều gì đó thú vị hơn trong ngày, bạn cứ thêm vào vlog.

Bước 5: Tiến hành quay

Tiến hành quay

Trong quá trình quay cần xem xét đến phông nền. Khi không quay ở nơi công cộng hay quanh nhà, bạn cần có một bối cảnh để có thể sử dụng thường xuyên. Bối cảnh này sẽ trở thành một yếu tố quan trọng không thua kém gì bạn, vì thế hãy chắc rằng bạn hài lòng với phông nền trước khi bấm máy.

Bước 6: Chỉnh sửa video sau khi đã tiến hành quay 

Chỉnh sửa vlog

Để có thể cho ra mắt vlog hoàn hảo thì bạn phải chỉnh sửa, cắt ghép video mượt thì mới cho ra sản phẩm chất lượng. Bạn cần cân nhắc thời lượng để tạo cảm giác cho người xem thú vị. Nên biến tấu nội dung vlog. Chỉ trò chuyện suốt 15 phút đồng hồ sẽ không đủ để thu hút khán giả, vì thế bạn nên thể hiện một số phong cách khác nhau trong video. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu với cảnh quay chậm, tiếp đến là cảnh đi dạo và chuyện trò, chuyển sang cảnh dựng phim và kết thúc bằng việc ngồi “trò chuyện” trước máy quay. Một cách khác để biến tấu nội dung của bạn là tua nhanh phần nào đó trong video hoặc áp dụng những hiệu ứng thu hút sự chú ý khác trong quá trình biên tập.

Bất cứ vlogger thành công nào cũng có cá tính hoặc thói quen đặc trưng khiến họ khác biệt với những người sáng tạo nội dung khác (chẳng hạn, một vlogger có thể đột ngột kết thúc tất cả vlog mà không báo trước). Video không nhất thiết phải tập trung hoàn toàn vào mẹo quảng cáo này, cũng không cần áp dụng xuyên suốt thời lượng mà chỉ nên là một phần của nội dung.

Bước 7: Tải Video cuối cùng lên nền tảng bạn muốn cùng nội dung hấp dẫn

Tải Video cuối cùng lên nền tảng bạn muốn

Nơi bạn đăng tải vlog phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn bao gồm nhiều trang mạng xã hội cơ bản như Facebook, Instagram, youtube

Bước 8: Quảng bá Vlog của bạn

Bạn có thể xây dựng những nội dung gần gũi và thiết thực nhất để có thể đến gần với người xem. Đây cũng là cách để bạn tăng tương tác trên trang vlog của bạn.

_______________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media.

All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here