Hologram là thuật ngữ quen thuộc từ nhiều năm trước đây nhưng nó vẫn khiến người xem ngạc nhiên và ngỡ ngàng mỗi khi xuất hiện trở lại. Hãy cùng Suong tìm hiểu xem “Hologram là gì?” và điều gì khiến nó vẫn trở thành hiện tượng sau nhiều năm xuất hiện.

Hologram là gì?

Hologram có thể gọi là hình ảnh nổi 3 chiều, là một thuật ngữ phổ biến chỉ một bức ảnh phẳng – nhưng nhờ sự bố trí các chi tiết sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp mà hình ảnh nổi lên có chiều sâu.

Hologram được biết đến như một sản phẩm của kĩ thuật trình chiếu 3D có tên tiếng Anh là Holography. Hiểu đơn giản, Holography là kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều của nó. Những hình ảnh được tạo ra bởi công nghệ này thường lơ lửng trong không gian khiến người xem có thể nhìn thấy nó từ bất kỳ góc độ nào mà không cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ.

Các ứng dụng của Hologram trong cuộc sống

Kĩ thuật tạo ảnh Hologram để trình chiếu được ứng dụng vào một số lĩnh vực quen thuộc như trình diễn thời trang, thuyết trình hay quảng cáo.

Thời trang

 Việc sử dụng các chất liệu hologram với các hiệu ứng 3D dần trở nên phổ biến trong các thiết kế trên các sàn diễn thời trang hiện nay. Tuy nhiên, người xem thường bị nhầm lẫn chất liệu này với metalic hay sequin nhưng nếu để ý kĩ bạn sẽ nhận ra rằng chất liệu này mỏng, nhẹ hơn sequin và nổi bật hơn metalic vì ở từng góc nhìn khác nhau bạn có thể nhìn ra nhiều màu sắc khác nhau. Điều này khiến Hologram như thổi một làn gió mới lạ vaò ngành công nghệ thời trang.

Quảng cáo

Kỹ thuật Hologram cho phép trình chiếu ảnh 3D đi kèm âm thanh vô cùng sống động là một giải pháp ấn tượng cho bất kì nhà truyền thông quảng cáo nào, vì kĩ thuật này không cần đến màn chiếu hay kính chuyên dụng mà thay vào đó là một tấm nhựa mica hình kim tự tháp cụt và video hologram trên điện thoại thông minh.

Phim ảnh

Việc ứng dụng Hologram trong phim ảnh khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ví dụ, trong “IronMan”, khán gỉả đã trầm trồ khi thấy bản thiết kế bộ giáp của Ironman xuất hiện trong trạng thái treo lơ lửng theo phong cách 3D. Hay bạn có thể thấy nhiều phân cảnh được sản xuất dưới hình thức Hologram trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, thậm chí ngay cả trong đời thực.

_______________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here