Hãy cùng Sương Media tìm hiểu về chương trình tuyển sinh đại học năm 2021 của Học Viện Ngoại Giao nhé.

tuyển sinh đại học năm 2021
        Học Viện Ngoại Giao tuyển sinh 2021

Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao là cơ sở đào tạo đầu ngành về ngoại giao đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại ở Việt Nam. Học viện Ngoại giao là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, cán bộ làm công tác đối ngoại của các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, và cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế tại các Bộ, ngành và địa phương trong cả nước.

1.Chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2021của Học Viện Ngoại Giao như thế nào ?

Tổng chỉ tiêu dự kiến: 1350

Mỗi phương thức xét tuyển có chỉ tiêu riêng. Trong trường hợp một phương thức xét tuyển không đủ chỉ tiêu thì số lượng chỉ tiêu còn lại được chuyển sang các phương thức khác.

2. Phương thức tuyển sinh đại học năm 2021 của Học Viện Ngoại Giao có gì cần lưu ý ?

1.Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Dự kiến 5% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành.

==> Xem thêm thông tin tuyển sinh các trường đại học hàng đầu khác tại đây 

2.Xét tuyển đại học năm 2021 theo phương thức tuyển thẳng của Đề án tuyển sinh riêng của Học viện: Dự kiến 25% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành

 • Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên, hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia đáp ứng một trong hai điều kiện sau :

+ Có điểm TBC kết quả học tập của 5/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.8 trở lên.

+ Có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 6.5 trở lên (hoặc từ DELF-B1 trở lên) và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

 • Thí sinh là đối tượng trong đội tuyển tham dự Cuộc thi /Triển lãm/ Phát minh Khoa học kỹ thuật quốc tế do các Hội, Trường, các tổ chức cử hoặc lập đội tuyển có sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có Giấy chứng nhận đoạt giải trong các Cuộc thi /Triển lãm/ Phát minh Khoa học kỹ thuật quốc tế và các chứng nhận liên quan đến cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận; có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên; đã tốt nghiệp THPT năm 2021, có kết quả thi tốt nghiệp THPT đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Học viện Ngoại giao quy định
 • Kết hợp Kết quả học tập THPT và Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.Thí sinh đáp ứng các điều kiện sau:

+  Có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 6.0 trở lên; hoặc từ DELF-B1 trở lên
  + Có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

 •  Dựa trên Kết quả học tập THPT. Thuộc 01 trong các đối tượng :
 • Là học sinh trường THPT chuyên (theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT Chuyên), hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia.
 • Có tên trong danh sách tham gia kỳ thi HSG Quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi HSG cấp tỉnh/ thành phố lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của Học viện (Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp)
 • Có tên trong danh sách dự thi cuộc thi KHKT cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức mà nội dung đề tài được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp với môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện.
 • Có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.
 •  Dựa trên Kết quả học tập THPT, Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và Phỏng vấn đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam.Thuộc 01 trong các đối tượng:
 • Đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.
 • Có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam.
 • Có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên, hoặc từ DELF-B2 trở lên, hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác với mức điểm tương đương.
 • Dựa trên Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

3. Các ngành đào tạo sau kỳ tuyển sinh đại học năm 2021 của Học Viện Ngoại Giao 

 • Ngành Quan hệ quốc tế
 • Ngành Truyền thông quốc tế
 • Ngành Kinh tế quốc tế
 • Ngành Kinh doanh quốc tế
 • Ngành Luật quốc tế
 • Ngành Ngôn ngữ Anh

4. Mức học phí được công bố trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021 của Học Viện Ngoại Giao 

Năm học 2021 học phí học viện ngoại giao dự kiến sẽ là: 980.000 đồng/sinh viên/tháng (tương đương với 9.800.000 đồng/sinh viên/năm học).

Theo quy định của nhà nước, học phí học viện ngoại giao sẽ được điều chỉnh hằng năm tùy theo ngành nghề.

 

Học Viện Ngoại Giao là lựa chọn khó thể bỏ qua của các bạn có năng lực về ngôn ngữ, đàm phán và yêu thích chính trị. Tại đây, các kỹ năng về giao thương , đàm phán, đối ngoại và cách thức làm việc với cư dân toàn cầu được đào tạo bài bản và hơn hết, cơ hội được trở thành công dân toàn cầu của bạn sẽ sớm thành hiện thực cùng Học Viện Ngoại Giao.

==> Xem thêm thông tin tuyển sinh Đại học Kinh Tế Quốc Dân 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here