EOS R5 sắp ra mắt chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong kế hoạch của Canon

Chuẩn bị ra mắt máy ảnh EOS R5 quay video 8K toàn khung cảm biến, chống rung thân máy, tốc độ xử lý mạnh nhất, hệ thống lấy nét nhanh nhất… thì dân chơi máy ảnh (máy ảnh gia) nói rằng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Canon âm thầm chuẩn bị cùng lúc nhiều ống kính ngàm R trong năm nay, các bộ chuyển đổi teleconverter, chuẩn bị cho một bước đi mạnh mẽ nhất vào thị trường máy ảnh không gương lật, cụ thể dòng máy full-frame mà họ đã bắt đầu 2 năm nay với EOS R.

  • Canon cho biết R5 sẽ chụp liên tục 12 fps với màn trập cơ và 20fps với màn trập điện.
  • Ổn định hình ảnh trong thân máy, lần đầu tiên có trong hệ thống máy ảnh ống kính rời của Canon.
  • Video 8K 30p toàn diện tích cảm biến. Có thể trích xuất ảnh tĩnh có độ phân giải cao.
  • Hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF mới của Canon có thể nhận diện động vật…

Những ống kính đang ráo riết chuẩn bị ra mắt luôn trong năm nay. Đặc biệt RF 100-500mm F4.5-7.1L IS USM là ống có tiêu cự dài nhất mà Canon tiếp cận phân khúc tele cho hệ thống máy ảnh không gương lật FF.

map-hires.jpg

301-hires.jpg

Ống kính Canon RF 100-500mm f / 4.5-7.1L LÀ USM

Ngoài ra, còn có Extender RF 1.4x và Extender RF 2x tăng cường thêm cho super-tele, dấu chỉ tham gia thị trường rất tích cực của Canon cho người dùng máy ảnh EOS-R với những nhu cầu chụp ảnh cao hơn.

302-hires.jpg

Bộ mở rộng RF 1,4x​

303-hires.jpg

Bộ mở rộng RF 2x​
Tất cả những sản phẩm này vẫn đang được phát triển theo lộ trình năm 2020. Việc phát triển nhanh lấp đầy khoảng trống cho hệ thống ống kính ngàm mới cho thấy Canon định hướng mạnh mẽ cho dòng Mirrorless này. Họ đã giới thiệu liên tục 6 ống kính ngàm RF trong năm ngoái, từ ống zoom đến ống prime các loại. Việc phát triển đa dạng tiêu cự với nhiều chọn lựa tuỳ nhu cầu người dùng, phát triển một hệ thống ống kính RF riêng, theo kinh nghiệm nhiều hãng, không dễ bao giờ. Nên, việc bổ sung thêm ống được liệt kê trong năm 2020 này cho thấy Canon rất nghiêm túc và mạnh mẽ với thị trường mirrorless, cùng với việc ra mắt máy mới EOS R5.

fsl-hires.jpg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here