Lại bước sang một ngày mới rồi phải không các bạn, hôm nay chúng ta cùng đến với một chủ đề vô cùng hay cho các bạn thích khám phá và tìm hiểu về thiết bị. Đi theo Sương để cùng khám phá các thiết bị mà bọn mình đang dùng nhé.

Các bộ máy từ body cho đến các loại lens kit,tele,zoom,wide. Thiết bị hỗ trợ quay phim như glide cam, gimbal, flycam … đèn flash, trigger hỗ trợ ánh sáng. Micro để thu âm thanh thi quay phim.
Tiếp thieo mình xin giới thiệu sơ qua chiếc lens zoom tele mà hầu hết các nhiếp ảnh gia hay quay phim đều muốn sở hữu. Đó là chiếc lens 70-200 huyền thoại.
EF 70–200mm lens là ống kính zoom tele sản xuất bởi Canon INC. Ống kính này sử dụng ngàm EF nên nó có thể được lắp lên bất kì thân máy nào thuộc dòng EOS.
Họ 70-200 có 5 phiên bản khác nhau, đều có 1 khẩu độ tại mọi tiêu cự, và chúng đều thuộc dòng L.
f/2.8L IS USM
f/2.8L IS II USM
f/2.8L USM
f/4L IS USM
f/4L USM
Phiên bản f/4L USM là phiên bản rẻ nhất của họ 70-200, rất thông dụng bởi những người chụp ảnh phong cảnh cũng như những người muốn có ống kính dòng L mà không phải bỏ hàng ngàn USD. Các phiên bản có khẩu độ 2.8 được sử dụng rộng rãi bởi các nhiếp ảnh gia và các nhà báo, một số nhiếp ảnh gia chân dung sử dụng chúng để có được hậu cảnh mờ nhòe, làm nổi bật chủ thể. Phiên bản f/2.8L USM được công bố từ năm 1995. Phiên bản f/2.8L IS có 8 lá khẩu giúp cho bokeh có hình gần tròn cũng như giữ vững máy tới 3 stop. Các phiên bản f/2.8 và f/4 có IS đều chống thời tiết (chống nước và bụi) và chúng sẽ phát huy hiệu quả khi lắp lên các body dòng 1D. Chống thời tiết không có nghĩa chúng chống lại hoàn toàn các tác động từ ngoài môi trường, mà chỉ là chúng chịu đựng tốt hơn một chút so với các phiên bản không có chống thời tiết. Ngoài ra, các ống này tương thích với các ống nhân tiêu cự Extender 1.4x và 2x của Canon.
5D Mark III là thế hệ kế tiếp của 5D Mark II trong dòng máy huyền thoại 5D. 5D Mark III ra đời năm 2012 theo truyền thống là để phục vụ Olympic mùa hè tại London. Mỗi kỳ Olympic là nơi để các hãng máy ảnh và máy quay trổ hết khả năng thi thố của mình. Và trong lĩnh vực máy ảnh thì nói chung chỉ là sự đấm đá giữa Canon và Nikon là chính. Nhìn vào các phòng viên toàn thấy lens trắng của Canon và dây đeo vàng của Nikon. Sony, Fujifilm hay Olympus khá hụt hơi ở sân chơi chuyên nghiệp này. Năm 2012 đó, Canon mang đến cho các phóng viên dùng trước cả một rừng máy 1DX và 5D Mark III. Những tấm hình siêu nét siêu ấn tượng trên các báo, trên TV, hay thậm chí là các ấn phẩm in ấn lớn đều là tác phẩm của 2 chiếc máy bá đạo này.
Cảm nhận đầu tiên khi cầm vào chiếc 5D Mark III là sự chắc chắn và cứng cáp. Nếu bạn nâng cấp từ dòng 2 số lên thì 5D Mark III giống như cầm vào cái máy ảnh cổ chỉ có mỗi chức năng chụp ảnh. Bạn đã quen với hàng đống tính năng râu ria gồm màn hình cảm ứng xoay gập, quay video, wifi, Creative Auto, Creative Filter… thì với 5D Mark III, nó chẳng có cái gì khác ngoài chụp ảnh!
Không thể thiếu được của mỗi nhà quay phim dịch vụ đó chính là chiếc flycam phantom dji 4.Là một thiết bị bay thuộc dòng Phantom này nên cũng có những thiết kế mang đậm chất theo các đàn anh.
Tuy nhiên, về mặt kích thước của chiếc flycame này luôn là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Bởi với kích thước khá cồng kềnh tuy không quá nặng nhưng nó là một vấn đề khiến nhiều người không lựa chọn thiết bị bay này để mang theo trong những chuyến đi phượt xa.

Thiết bị có sử dụng hệ thống nâng và điện tử giúp cho nó có hiệu năng bay tuyệt vời. Những thao tác mà người dùng sử dụng có thể dễ dàng tái tạo một cách nhanh chóng trên chiếc drone.

Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập sử dụng bảng điều khiển một chút là có thể dễ dàng sử dụng thiết bị vào những nơi có địa hình phức tạp, không gian chật hẹp. Kết hợp với các chế độ hỗ trợ treo (hover), hỗ trợ cân bằng hoạt động có tác dụng đảm bảo sự ổn định và tin cậy cho chiếc flycam này trong những tình huống bay trong nhà và ngoài trời nên người dùng có thể thoải mái làm chủ nó.

Hơn thế nữa chúng mình còn hay thích sưu tầm những chiếc máy ảnh cũ và cổ nữa.

Sương Media xuất hiện khắp mọi nơi.
Canon 5d và 6d là 2 người anh em luôn đi cùng Sương trong mọi chặng đường.

Chiếc canon m50 nằm gòn gọn giữa những người anh em to lớn hơn

Chúng mình là Sương. Cùng bọn mình tìm hiểu và khám phá thêm ở những tập sau nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here