Toàn Cảnh Chùa Cao Sơn

Là một điểm đến đẹp giữa lòng phố mỏ Cao Sơn (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả), Cao Sơn Lưu Thủy được thiết kế theo mô hình một công viên văn hóa. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan tự nhiên với không gian yên tĩnh ven biển và vẻ đẹp của kiến trúc mang đậm văn hóa truyền thống.

Khuôn Viên Chùa Cao Sơn

Công viên Cao Sơn Lưu Thủy bao gồm toàn bộ khu vực Núi Linh Sơn thuộc làng công nhân mỏ của Công ty CP Than Cao Sơn-TKV. Chính cảnh đẹp nơi đây đã khiến nhiều người yêu quý gọi là: Cao Sơn Lưu Thủy. Ngoài ra, dân gian còn lưu truyền câu chuyện, xưa kia trái đất mới hình thành, rồng bay lượn trên trời, dưới biển, thấy nơi đây phong cảnh hữu tình nên đã ở lại rồi hóa đá thành dãy núi Linh Sơn bên bờ Vịnh Bái Tử Long. Các cụ cao tuổi trong vùng cho biết, không biết từ khi nào, tại đây có 2 cây bồ đề mọc tự nhiên tại chân núi Linh Sơn như thể hiện sự linh thiêng của vùng đất.

Chùa Cao Sơn Và Toàn Cảnh Vịnh Bái Tử Long

Nằm kề bên Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, giữa phố mỏ Cao Sơn, Cao Sơn Lưu Thủy với không gian xanh mát, yên bình, được ví như “hòn đảo” xanh mát, nơi nghỉ dưỡng, tham quan thư thái của công nhân, người dân và du khách.

Chùa Cao Sơn

Cao Sơn Lưu Thủy được thiết kế tự núi, hưởng không khí trong lành mát mẻ từ vịnh Bái Tử Long thổi vào. Đây là một không gian xanh mát, nơi nghỉ thăm thú ngơi lý tưởng cho công nhân, người dân.

Cao Sơn Lưu Thuỷ (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) được thiết kế theo mô hình một công viên văn hóa, là sự kết hợp hài hòa cảnh quan tự nhiên với không gian yên tĩnh ven biển và vẻ đẹp của kiến trúc mang đậm văn hoá truyền thống… Được khởi công xây dựng vào ngày 12-3-2003 và khánh thành ngày 1-4-2004 với diện tích rộng gần 12.000m2, Cao Sơn Lưu Thủy nằm tựa núi, có hệ thống cây xanh, tháp nước cùng nhiều công trình xây dựng độc đáo mô phỏng di tích văn hoá nổi tiếng khắp cả nước… Những công trình này phần lớn được xây dựng với kích thước gần tương đương với những di tích văn hoá nguyên bản.

Nếu bạn là người Cẩm Phả hẳn là đã từng tới nơi đây, còn nếu bạn chưa từng tới, hãy dành chút thời gian để tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cao Sơn Lưu Thủy.

>>xem thêm : Full Album ảnh Cao Sơn Lưu Thủy trên fanpage “Quảng Ninh360 “- Kênh giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Ninh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here