Chi phí đám cưới bao nhiêu là đủ? là câu hỏi đau đầu của rất nhiều cặp đôi trước khi cưới. Hôm nay, Sương Media sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên, khiến rất nhiều cặp đôi trẻ đau đầu.

 

Chi phí đám cưới bao nhiêu là đủ?

Liệt kê ra các khoản chi phí cần thiết

Mỗi đám cưới, có rất nhiều khoản chi phí cần phải chi tiêu. Vì thế nên việc đầu tiên cần làm để có thể dự trù được chi phí đám cưới. Nếu bạn không biết có những khoản chi phí nào cần thiết thì cách tốt nhất là hỏi bố mẹ, anh chị hoặc bạn bè đã có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn có thể lên các diễn đàn hay group để có thể tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm.

Chi phí đám cưới bao nhiêu là đủ?

Để tiết kiệm thời gian cho bạn đỡ mất công tìm kiếm trên mạng, suongmedia.com sẽ gợi ý giúp bạn một số khoản chi phí sau: chi phí đãi tiệc, tiền chụp ảnh cưới, tiền quay phim cưới hỏi, chụp hình phóng sự cưới,  nhẫn cưới, trang phục đám cưới, tiền trang điểm, thiệp mời, tiền trang trí xe hoa, tiền hoa cưới, tiền thuê xe hoa và một khoản chi phí phát sinh không thể thiếu.

Khi đã lên được danh sách những khoản chi phí cần thiết cho đám cưới thì bạn cần phải xác định xem ngân sách mà mình sẽ chi cho đám cưới là bao nhiêu. Từ đó tính toán kỹ lưỡng và phân chia sao cho hợp lý nhất.

Khảo sát giá cả thị trường

Việc khảo sát thị trường là một trong những công việc không thể thiếu trong đám cưới của bạn. Dựa vào danh sách những khoản chi phí cần thiết cho đám cưới mà bạn đã lên từ trước, sau đó, bạn phải tham khảo nhiều nhà cung cấp xem bên nào giá tốt hơn. Không chỉ xem xét về giá mà bạn cũng cần phải cân nhắc xem địa chỉ đó có uy tín hay không? Đừng vì tham giá rẻ mà lựa chọn đơn vị cung cấp không uy tín.

Lên bảng ngân sách cưới

Dựa vào danh sách những khoản chi phí cần thiết và mức giá hợp lý từ những đơn vị cung cấp uy tín thì bạn có thể lên được 50% dự trù ngân sách đám cưới của mình.

 • Chi phí đãi tiệc: Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới ấm cúng thì nên tổ chức tại gia hay những nhà hàng nhỏ, với mức giá mỗi bàn tiệc trung bình khoảng từ 2 – 3 triệu/bàn. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn thì bạn có thể lựa chọn trung tâm tiệc cưới lớn hơn, sang trọng hơn với mức giá từ 3tr – 5tr/bàn tiệc.
 • Chụp hình phóng sự cưới: Thông thường giá chụp ảnh ở phim trường hay ngoại cảnh sẽ rơi vào khoảng 3 – 7 triệu (tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn). Đối với những cặp đôi chụp ở xa, mức giá sẽ dao động từ 10 – 30 triệu (tùy vào địa điểm và đơn vị chụp ảnh cưới mà bạn lựa chọn). >> Xem ngay báo giá chụp phóng sự cưới của của Sương Wedding film
 • Quay phim cưới hỏi: Quay phim cưới là một trong những dịch vụ đang được các cặp đôi trẻ ưa chuộng. Bởi nó ghi lại những hình ảnh đám cưới của bạn một cách sinh động, chân thật và tự nhiên nhất. Thông thường, giá quay phim cưới sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 30 triệu (tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn). >>Xem ngay giá quay phim phóng sự cưới tại Sương Wedding Film.
 • Nhẫn cưới: Tùy theo mẫu mã và nhu cầu thì bạn có thể lựa chọn những cặp nhẫn cưới có giá từ 5 – 10 triệu đồng.

 • Ngày cưới (trang phục, phụ kiện, hoa cầm tay, xe hoa): Bạn có thể tham khảo giá của các bên khác nhau và thuê riêng lẻ. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cũng như không phải mất công liên hệ với từng bên, bạn nên tham khảo combo của các nhà cung cấp khác nhau.
 • Trang điểm cô dâu: Thông thường, một gói trang điểm cô dâu có giá khoảng 3 triệu đồng. Bao gồm trang điểm dặm và các phụ kiện kèm theo dành cho cô dâu. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn combo ngày cưới do các đơn vị cung cấp. Hoặc có thể thuê riêng makeup với giá tối đa khoảng 2 triệu đồng.
 • Thiệp mời: Tùy thuộc vào thiết kế cũng như chất liệu làm thiệp mà giá của thiệp mời sẽ dao động từ 500 đồng – 5.000 đồng/thiệp. Dựa vào số lượng khách mời mà bạn đã lên danh sách từ đó sẽ tính ra được chi phí bạn cần chi cho khoản thiệp mời.
 • Rạp cưới – Trung tâm tiệc cưới: Nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại gia thì sẽ phải tính đến số tiền thuê bộ rạp cưới là bao nhiêu tiền. Ngoài ra, nếu bạn tổ chức ngoài trung tâm tiệc cưới thì sẽ mất thêm một khoản tiền chi cho việc thuê trung tâm tổ chức tiệc cưới.
 • Chi phí phát sinh: Chi phí phát sinh là khoản chi phí mà đám cưới nào cúng sẽ có. Vì vậy, bạn nên tính toán sẵn đến khoản chi phí phát sinh có thể sẽ có. Thông thường, bạn nên chuẩn bị khoảng 10% tổng chi phí dự trù cho đám cưới của bạn.

Bảng dự trù chi phí mẫu

Nếu bạn chưa thể tự lên chi phí dự trù cho đám cưới của mình thì cũng không sao? Bạn có thể tham khảo bảng dự trù chi phí mẫu mà Sương Wedding đã lên sẵn. Bảng dự trù chi phí này phù hợp với đám cưới khoảng 500 khách.

 • Tiệc cưới: 125 triệu (2.5 triệu/bàn x 50 bàn)
 • Chụp ảnh cưới: 6 triệu
 • Quay phim cưới: 10 triệu
 • Ngày cưới: 6 triệu
 • Thiệp mời: 3 triệu
 • Xe hoa và xe khách: 3 – 8 triệu (tùy khoảng cách nhà cô dâu chú rể)
 • Chi phí phát sinh thêm: 10% tổng chi phí dự trù
 • Tổng: khoảng 175 triệu

Lưu ý: Trên đây là bảng dự trù ngân sách mà chúng tôi đưa ra để cho các bạn tham khảo. Không nhất thiết bạn cần phải dự trù chi phí đám cưới theo bảng mẫu của chúng tôi. Tùy thuộc vào nguồn ngân sách mà bạn có và dựa vào bảng dự trù chi phí mẫu này để lên cho mình một bảng chi phí cụ thể.

Trên đây là bảng dự trù chi phí đám cưới mẫu mà Sương Wedding đã gợi ý cho các cặp đôi tham khảo. Hy vọng rằng, với bài viết này của chúng tôi, các bạn có thể lên cho mình được một bảng dự trù chi phí đám cưới phù hợp nhất với mình. Đừng vội vàng lên bảng chi phí một cách qua loa, bạn cần tính toán, tham khảo các nhà cung cấp để lên bảng chi phí một cách cụ thể. Nếu bạn dự trù chi phí càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì khả năng phát sinh thêm các khoản chi phí khác sẽ càng thấp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here