Chả mực Hạ Long – Món ăn trứ danh Hạ Long

Chả mực Hạ Long - Món ăn trứ danh Hạ Long
Chả mực Hạ Long – Món ăn trứ danh Hạ Long

Nếu như Hải Dương nổi tiếng với “bún cá rô đồng”, Quảng Nam có “cao lầu Hội An”, thì Quảng Ninh cũng mang đến cho khách thập phương một món ăn ngon nổi tiếng là “chả mực Hạ Long”. Không những được du khách, bạn bè thập phương yêu mến, chả mực Hạ Long còn được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong những món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam, đồng thời được bổ sung vào danh sách top 50 món ăn ngon. Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ con cá mực mai, và chỉ mực mai mới làm được món ăn này. Hầu hết nguyên liệu chế biến đều là mực đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long, ngon và có mùi vị rất riêng.

Cách làm chả mực

1 Mực được rửa sạch, sau đó để ráo, thấm khô mực. Phần râu mực cắt thành hạt lựu.

2 Cho mực nguyên con vào cối giã nhuyễn bằng chày.

3 Cho mực đã giã ra tô trộn cùng râu mực cắt hạt lựu. Sau đó trộn nguyên liệu gia vị (bí truyền tuỳ từng thương hiệu Chả Mực). Sau đó dùng bao tay ni lông xoa chút dầu ăn rồi nặn chả tròn bẹt theo lượng đều nhau.

4 Chả mực được chiên trong chảo dầu sôi sâu lòng, thả chả mực vào chiên. Khi chín tới, chả mực được để ráo dầu và đóng gói hút chân không. Như vậy chả mực sẽ được bảo quản lâu hơn và tiện lợi cho người tiêu dùng.

 

Film by Suong Media

_______________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here