Cách tạo ra một Clip viral thu hút như thế nào?

Video là hình thức nội dung truyền thông bằng internet được nhìn nhận bởi xã hội mạng trực tuyến và viral . Đó là Viral Video. Hiện nay các video viral có ảnh hưởng nhất thông thường là video clip mang tính giải trí. Hãy cùng tìm hiểu cách để tạo ra được một clip viral thu hút như thế nào ở dưới bài viết của Sương media nhé!

Clip viral là gì? 

Cách tạo ra một Clip viral thu hút như thế nào?
Cách tạo ra một Clip viral thu hút như thế nào?

Viral video được hiểu là một sự lan truyền của một video, clip một cách tự nhiên hay có sự sắp xếp thông qua sự hỗ trợ đắc lực của mạng Internet như: Youtube, video, các mạng xã hội như (facebook, google+, các website…).

Một Clip được nhìn nhận là Viral khi nó thật sự được truyền đi một cách tự nhiên hay có sắp xếp qua môi trường internet (mạng xã hội, email, post lại trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội video như Youtube, Vimeo ..), những video này sẽ có số lượng view lên tới hàng triệu (giấc mơ triệu view của mọi Vlog hãy nhãn hàng)

Cách tạo ra một clip viral thu hút

Cảm xúc

Một Viral video cần phải có cảm xúc, cảm xúc chính là những yếu tố quan trọng quyết định rằng Viral video của thực sự thành công hay thất bại. Những cung bậc cảm xúc khác nhau đều được thể hiện rõ qua cảm nhận của người xem về Viral video đó.

Hầu hết những clip viral thường xoay quanh những chủ đề gần gũi đời thường giúp cho người xem dễ dàng bắt gặp những hình ảnh và hoàn cảnh của chính mình trong Viral video. Từ đó người xem cảm thấy thích thú và vị cuốn hút. Đây chính là mục tiêu quảng bá thương hiệu đạt hiệu quả nhất.

Thời điểm

Thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho Viral video thành công. Nếu sản phẩm Viral video được tung ra đúng thời điểm sẽ thúc đẩy sự lan truyền nhanh chóng tiếp xúc đến nhiều khách hàng. Điều quan trọng là bắt kịp đúng thời điểm để trở thành một trong những hiện tượng hot ghi điểm dễ dàng trong lòng khách hàng.

Đối tượng đích

Điều quan trọng không thể thiếu chính là xác định được đối tượng bạn cần hướng đến. Với những sản phẩm sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng như trẻ con, người trung tuổi và lớn tuổi để có thể lựa chọn nội dung phù hợp, màu sắc, hạn chế nội dung không phù hợp.

Nội dung

Viral video lưu giữ lại trong lòng người xem hình ảnh và nội dung. Hầu hết tại những Viral video ngắn thường xây dựng nội dung ngắn gọn và xúc tích để tập trung chủ yếu cho từ khóa chính của sản phẩm, dịch vụ giữ được chân khách hàng xem Viral video lâu. Và từ khảo sát mới đây cho biết, với những Viral video nội dung nhàm chán sẽ khiến khách hàng chỉ rời đi chỉ trong 10s và đây chính là sự đánh giá đến chính nội dung và cần điều chỉnh lại tạo sự cuốn hút và thông điệp ý nghĩa.

Nền tảng lan truyền

Yếu tố quyết định dựa trên nội dung có nền tảng được lựa chọn nhiều nhất chính là Facebook và Youtube. Tại đây, clip viral tiếp cận đến số đông khách hàng dễ dàng tìm kiếm và xem không cần thao tác bật volume.

Người nổi tiếng

Với sự tham gia của những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong cộng đồng thì một sản phẩm Viral video càng đáng tin cậy và có sức lan truyền lớn. Bởi điều dễ hiểu, những người nổi tiếng thường là những người có sức ảnh hưởng lớn, lượng người theo dõi và quan tâm khủng. Chỉ cần sự xuất hiện của họ trên bất kỳ một Viral video đem lại tương tác và sức lan tỏa lớn. Tuy nhiên thì chi phí cho việc mời người nổi tiếng xuất hiện trong Viral video lại mất một khoản chi phí khá lớn.

Cùng tham khảo một số clip viral của Sương media nhé:

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể tạo ra một clip viral. Và Sương media là một đơn vị cung cấp dịch vụ quay chụp uy tín, chuyên nghiệp, sẽ là đơn vị giúp bạn có thể tạo ra những clip viral thu hút. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ này của Sương!

____________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: Suongmedia.cp@gmail.com

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media.

All right reserved!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here