THỜI BÁO DIỄM XƯA

[RETRO – LÀN SÓNG MỚI HAY CŨ] Thời Báo Diễm Xưa xin chào mừng toàn thể các quý độc giả đến với số báo đầu tiên của chúng tôi. Tại Thời Báo Diễm Xưa, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc đồng thời tư vấn tâm tình về mọi lĩnh vực của PROM 2018 – DIỄM XƯA.

Sân khấu của Prom Diễm Xưa.

Không để các kính độc giả phải nóng lòng chờ thêm một giây nào nữa, chúng tôi xin phép được tiết lộ nội dung của số báo đầu tiên: CONCEPT của DIỄM XƯA – PROM 2018: RETRO.Trong thời gian vừa qua, RETRO đã tạo nên một làn sóng khác biệt trong các lĩnh vực thời trang, âm nhạc… và dần chiếm được cảm tình của không chỉ các thanh thiếu niên mà còn các thế hệ đi trước do tính chất đặc trưng của nó – SỰ HOÀI CỔ. Cái tên “Retro” được rút gọn từ “retrospective”/”retrospection” (mang tính hồi tưởng về quá khứ) hay một từ gốc Latin: “retrospectus” (nghĩa là “ngược trở lại”). Tính chất chung của phong cách RETRO là sự cóp nhặt, mô phỏng các đặc trưng của thời xưa trong trang phục, âm nhạc & cách bài trí, pha trộn cùng những nét riêng của hiện đại sao cho vẫn giữ được vẻ lãng mạn, quyến rũ của quá khứ.

Background bên ngoài sân khấu.

Đến đây, các quý độc giả có thể nắm được một khái niệm chung là: Retro ám chỉ các xu hướng lấy cảm hứng từ những thập niên trước. Chính vì sức hút của nó, BTC đã quyết định lựa chọn Retro làm concept của PROM 2018 với mục đích đề cao giá trị tinh thần của những ngày xưa cũ, đồng thời tạo ra một không khí mới mẻ, một sự phá cách trong nội dung của sự kiện lớn nhất năm nay.Thời Báo Diễm Xưa xin được kết thúc Số Đầu Tiên tại đây, cảm ơn tất cả các kính độc giả đã dành thời gian chiêm nghiệm về “CONCEPT PROM 2018”.

Ca sĩ Hoàng Dũng khách mời của chương trình.

Đến với DIỄM XƯA – PROM 2018, các bạn sẽ được hoà mình vào một không gian ấm áp và quen thuộc của những thập niên 70 – 80.

Bạn sẽ được gặp gỡ và giao lưu với những khách mời nổi tiếng.

Tham gia vào một bữa tiệc âm nhạc và ẩm thực khó quên.

Prom sẽ là một kí ức đẹp của bạn và bạn bè trong những năm tháng tuổi trẻ tươi đẹp.

Hồ Cô Tiên Place là nơi tổ chức sự kiện.

“Chiều nay còn mưa sao em không lại. Nhỡ mai trong cơn đau vùi. Làm sao có nhau, hằn lên nỗi đau Bước chân em xin về mau…”️

Nhắc đến “Diễm Xưa”, chắc hẳn bản tình ca bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là điều đầu tiên vang lên trong tâm trí mỗi người. Thật vậy, nhạc phẩm “Diễm Xưa” của cố nhạc sĩ đại tài là nguồn cảm hứng của sự kiện PROM 2018. Bởi lẽ, nét đặc biệt ở phần lớn các ca khúc của ông là những nốt nhạc, lời ca mang đậm âm hưởng của hoài niệm cũ. Và “Diễm Xưa” cũng thuộc dòng cảm xúc đó. Đặt mình trong làn sóng Retro đang phát triển ngày nay, nhạc phẩm ấy đã khiến chúng tôi – Ban tổ chức, mường tượng đến một không gian sự kiện đậm màu quá khứ.Và từ ý tưởng, chúng tôi liền quyết định đi đến hiện thực hóa. Tất cả cũng vì:

Các bạn nữ đang tạo dáng để có 1 bức hình ưng ý nhất.

Không chỉ riêng âm nhạc, chủ đề sự kiện DIỄM XƯA – PROM 2018 còn được truyền cảm hứng từ chính làn sóng Retro hiện thời. Như đã đề cập ở số báo đầu tiên, tính chất đặc trưng của Retro là SỰ HOÀI CỔ. Mà suy cho cùng, hoài cổ là tiền đề cho sự trân trọng một thời đã xa, đề cao giá trị tinh thần và nâng cao ý thức gìn giữ những nét đẹp xưa cũ.Chính từ những điều này, đứa con tinh thần của chúng tôi – DIỄM XƯA đã có được những nét hình hài đầu tiên. Diễm là đẹp, là diễm lệ động lòng người. Với “Diễm Xưa”, vẻ đẹp lãng mạn, mộc mạc của những ngày tháng xưa cũ hứa hẹn sẽ được tái hiện lại một cách trọn vẹn nhất trong không gian của buổi Prom. Cảm hứng hoài cổ kết hợp cùng một sự phá cách chưa từng có về nội dung sẽ là từ khóa dành cho sự kiện lớn nhất năm nay.

Nhóm nhảy Hasashin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here