Bãi Tắm Cột 8 – Bãi tắm nhân tạo đầu tiên tại Hòn Gai

Nhu cầu tắm biển của người dân và khách du lịch Hạ Long từ trước đến nay đều rất đông, nhưng cả thành phố lại chỉ có một bãi tắm ở Bãi Cháy. Điều này dẫn đến tình trạng người dân Hòn Gai vì ngại di chuyển xa mà sử dụng các bãi tắm tự phát, không đảm bảo an toàn. Đây cũng là lí do dẫn đến số lượng các vụ tai nạn bãi tắm như chết đuối gia tăng.

 

Bãi Tắm Cột 8

Để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch, chấm dứt tình trạng người dân tắm biển ở các điểm tắm biển tự phát, TP Hạ Long đã xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai tại khu vực cuối đường Trần Quốc Nghiễn.

 

đường Trần Quốc Nghiễn

Về quy mô công trình, tổng chiều dài bãi cát nhân tạo 900m, rộng 160m, lớp cát trắng phủ mặt bãi tắm dày 1m với khối lượng 50.000m3 và 350.000m3 cát đen lót nền. Kè hông hai đầu bãi tắm, chiều dài mỗi kè là 100m. Dưới đáy nước có hệ thống đê ngầm (Geotube) dài 650m dọc bãi tắm, để cản sóng và giảm mất cát. Ven bờ có đụn cát như một đê bao chống tràn, chống ngập, bãi cạn, bãi ngầm gần bờ bảo vệ công trình, phòng khi sóng to gió cả.Mặt bãi tắm có độ dốc 1/50 đến 1/150 xuôi ra phía biển tạo sự an toàn cho người bơi lội, thưởng thức thú vui ngâm mình dưới làn nước biển.

 

Quy mô bãi tắm cột 8

Video Flycam Hạ Long By Sương Media

Hiện tại bãi tắm chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng nhưng đây sẽ là địa điểm đầy tiềm năng để phát triển du lịch.

 

════════════

Thông tin liên hệ hợp tác: Suongmedia.cp@gmail.com

Địa chỉ: SN 71 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here