Đám cưới là ngày trọng đại cả đời của cô dâu và chú rể. Có lẽ vì thế mà nhiều người không quan tâm nhiều đến chi phí để tổ chức đám cưới. Với suy nghĩ “cả đời chỉ cưới một lần, sao phải tính toán chi li làm gì?”. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể tiết kiệm chi phí để có thể giữ lại được một khoản nho nhỏ sau khi đám cưới. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho đám cưới của bạn. Hôm nay, Sương Wedding sẽ mách bạn 8 cách giảm thiểu chi phí trong ngày cưới của bạn.

1. Thời gian cao điểm của mùa cưới là vào những tháng cuối năm từ tháng 9 – tháng 11 âm lịch và tháng 1 – tháng 3 âm lịch. Vào thời gian này, chi phí tổ chức đám cưới và các vấn đề liên quan sẽ rất đắt đỏ. Vì vậy, để tiết kiệm chi phi cho đám cưới của mình, bạn không nên tổ chức vào mùa cưới. Thay vào đó, bạn nên tổ chức vào mùa thấp điểm vào tầm từ tháng 3 cho đến hết tháng 6 âm lịch.

Vào thời điểm này, nhu cầu cưới chưa nhiều, vì thế nên bạn sẽ không cần phải đặt lịch chụp ảnh phóng sự cưới hay quay phim phóng sự cưới trước hàng tháng trời. Đồng thời, những nhà tổ chức cũng sẽ quan tâm hơn đến đám cưới của bạn. Và nếu bạn tổ chức đám cưới ở ngoài trung tâm tiệc cưới cũng sẽ không phải mất công đi tìm địa điểm tổ chức.

2. Để tiết kiệm chi phí cho đám cưới của bạn, việc chọn thời điểm tổ chức đám cưới phù hợp cũng rất hiệu quả. Nếu tổ chức đám cưới ở trung tâm tiệc cưới, bạn nên tổ chức vào những ngày trong tuần. Vì vào thời điểm này, các trung tâm tiệc cưới thường sẽ không có lịch và sẽ rẻ hơn khi tổ chức vào buổi tối cuối tuần hay ngày đẹp, ngày lễ.

3. Việc mời khách vô tội vạ cũng là một trong những nguyên nhân gây “lỗ” cho đám cưới của bạn. Vì vậy, bạn không nên mời những vị khách không quá thân thiết. Mà chỉ mời những người bạn thực sự thân thiết, đồng nghiệp hay những người chơi thân bạn đại học.

4. Thuê những bộ cổng sang trọng cũng sẽ tốn một khoản chi phí kha khá của bạn. Vì vậy, để tiết kiện được chi phí cho đám cưới của bạn, bạn có thể nhờ những người bạn của mình làm bộ cổng hoa. Trang trí bằng bong bóng, ruy băng và đèn nháy. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa có ý nghĩa với những người tham gia.
5. Ngồi bàn tiệc quá rộng cũng là một nguyên nhân khiến tiêu tốn chi phi đám cưới của bạn. Vì vậy, bạn nên đặt bàn tiệc từ 10 đến 12 người để tiết kiện được tối đa chi phí cho đám cưới của mình. Việc đặt bàn tiệc từ 10 đến 12 người một bàn cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu được đáng kể được giá thành thực phẩm. Vì số người trong bàn tiệc càng đông thì sẽ càng rẻ hơn. Việc xếp 10 – 12  khách một bàn tiệc cũng sẽ giúp mọi người có thể làm quen và nói chuyện được với nhau. Để đám cưới của bạn rôm rả và vui hơn, thay vì mọi người chỉ chăm chú ăn tiệc.

6. Thông thường, một chiếc bánh cưới sẽ có 3 tầng. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cho đám cưới của mình, bạn nên đặt tầng trên cũng là bánh thật, còn 2 tầng dưới là bánh giả. Vì sau khi cắt bánh xong cũng chẳng có ai ăn ngoài bạn và gia đình. Thậm chí còn phải bỏ đi khi không đụng đến. Vì thế, đặt 2 tầng bánh bên dưới là bánh giả sẽ vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh lãng phí.

7. Sử dụng nhiều cốc nến trong không gian đám cưới để tạo cảm giác ấm cúng và thu hút được sự chú ý của khách mời. Không phải những lẵng hoa trang trí mà cốc nến cháy sẽ khiến đám cưới của bạn lung linh hơn. Thậm chí, khi sử dụng cốc nến thì bạn cũng không cần phải sử dụng pha lê và thủy tinh.

8. Số tiền phung phí nhiều nhất có lẽ là bạn lãng phí vào việc thuê nhân viên tiếp tân hay những vị trí khác. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên nhờ bạn bè hay những người quen để đảm nhận những vị trí quan trọng trong đám cưới thì sao ? Nhưng đừng quên hãy kiếm cho mình một nơi chụp ảnh cưới – quay phim cưới có uy tín , bởi những khoảng khắc hạnh phúc là vô giá và không lấy lại được . Tiêu tiền cưới khôn ngoan sẽ khiến bạn và gia đình sau khi cưới không cần lo lắng quá nhiều .

Liên hệ tư vấn và đặt lịch quay- chụp phóng sự cưới!

————
Ảnh cưới Phim cưới Quảng Ninh – Sương Wedding
ADD : 22/18 tân lập 1, Cẩm Thủy -Cẩm Phả – Quảng Ninh
Mail : suongmedia.cp@gmail.com
Contact : 0985.905.545 // 0982.866.290

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here